17 VIỆC TUYỆT ĐỐI CẦN TRÁNH KHI BÀI TRÍ GIAN THỜ ĐỂ GIỮ TÀI KHÍ VÀ SỨC KHỎE CHO GIA ĐÌNH! Để lại Bình luận

Từ xa xưa, tập tục thờ cúng luôn được coi trọng trong đời sống của người dân Việt. Hầu như gia đình nào cũng có bàn thờ cúng ông bà. Phổ biến nhất là tủ thờ gỗ, bát hương, chân nến,…

Việc sắp xếp đúng đồ thờ cúng trên bàn thờ sẽ mang lại tài lộc, bình an và may mắn đến cho gia chủ. Ngược lại, nếu không đúng phong thủy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây tổn hại đến đường công danh và tiền tài của gia đình.

Hãy cùng Hoàng Vân Furniture tìm hiểu 17 điều tuyệt đối không được làm trong bài trí đồ thờ cúng qua bài viết sau đây.

Bàn cúng gõ 2 tầng cuốn

NHỮNG ĐIỀU TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC LÀM TRONG BÀY TRÍ BÀN THỜ CÚNG GIA TIÊN:

 1. Tuyệt đối không đặt bàn thờ tại vị trí có xà nhà ở trên. Vì điều này sẽ giống có vật nặng đề lên đầu, sẽ gây bệnh tật hoặc đau đầu cho gia chủ.
 2. Không nên đặt các loại máy móc như loa đài, máy điều hòa,… ở phía trên bàn thờ, vì dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân.
 3. Không đặt bàn thờ ở chỗ đi lại, nơi không có chỗ dựa lưng. Bởi như vậy sẽ khiến tạo cảm giác bất an chông chênh, gia vận lên xuống khó đoán.
 4. Không đặt bàn thờ ở cuối đường đi. Bởi nếu đường đi lại đâm thẳng vào vị trí thờ cúng sẽ dễ gây hại đến đường phú quý của gia chủ.
 5. Để tránh những bất hòa tranh cãi không cần thiết trong gia đình, tuyệt đối ở để bàn thờ đối diện với bếp. Sập thờ Gõ đỏ trạm Rồng (có bàn nhỏ)
 6. Không đặt bàn thờ cúng dưới chân cầu thang sẽ gây khó khăn cho đường công danh và phát triển.
 7. Nếu bên trái, phải, trên, dưới của bàn thờ cúng có cửa sổ sẽ khiến gia chủ dễ bị tán tài.
 8. Nên đặt bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật ở vị trí cạnh nhau thay vì đối diện trong phòng thờ.
 9. Tuyệt đối không dựa bàn thờ cúng vào trụ nhà hoặc áp lưng vào nhà bếp. Vì điều này sẽ khiến gia chủ dễ bị kích động, tính khí thất thường hoặc mắc bệnh về cột sống.Bàn cúng Căm Bằng
 10. Không đặt bàn thờ gần vị trí toilet. Do có âm khí và xú khí nặng, theo phong thủy dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, đau lưng.
 11. Tuyệt đối không đặt trong phòng ăn, phòng ngủ để giữ sinh khí tốt cho không gian sống.
 12. Phía sau bàn thờ cũng không được có thang máy, cầu thang, nếu không chủ nhân dễ bị tán tài, thương tật ở lưng.
 13. Bàn thờ không được đối diện với lò, bếp, nhà vệ sinh, kể cả hướng lệch sang bên cũng không tốt. Nếu không còn vị trí nào khác để đặt bàn thờ cúng thì nên lấy bình phong che lại.Tủ thờ Căm Zin Phệ 6 chân 1.6m hậu Bằng lăng cẩn
 14. Vị trí phòng thờ không nên đặt ở nền đất vốn trước đây là nhà bếp, nhà vệ sinh do chất đất không tốt.
 15. Trên bàn thờ cúng kỵ đặt các vật linh tinh, dao kéo, thuốc men. Không được dùng tủ thờ làm nơi cất giữ đồ đạc hoặc bể cá, vô tuyến, loa đài.
 16. Vật liệu làm bàn thờ cúng tốt nhất nên sử dụng là gỗ chắc chắn như gỗ hương, gõ, căm xe. Vì các loại gỗ này tránh mối mọt, có thể sử dụng từ đời này sang đời khác.
 17. Nên chọn tủ thờ có điêu khắc thủ công là tốt nhất vì chúng sẽ thể hiện được sự chân thành, quan tâm của bạn đến việc thờ cúng gia tiên. Từ đó sẽ được ông bà phù hộ sức khỏe tài lộc.

Tủ thờ Căm xe pha Cẩn ốc

 

Trên đây là một số lời khuyên của Hoàng Vân Furniture dành cho các gia chủ trong tháng 7 Âm Lịch “cô hồn” năm nay. Mong rằng những chia sẻ này sẽ có ích cho các quý khách hàng loại trừ được những xui xẻo và có thêm may mắn, thuận lợi trong tháng 7 này!

 

Hoàng Vân Furniture – Trang sức ngôi nhà Việt

 

Để được tư vấn cụ thể và theo dõi các chương trình ưu đãi mới nhất, quý khách vui lòng truy cập tại:

Fanpage Facebook.

Youtube Channel.

Zalo

Hotline: 0918.779.779 / 0962.765.778 / 0866.642.778

Website: hoangvanfurniture.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *