bàn thờ ông địa

Các mẫu bàn thờ ông địa đáng mua nhất Để lại Bình luận

Từ xa xưa ông bà ta đã có phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên, thần phật. Đây là một trong những truyền thống lâu đời và đáng quý của dân tộc ta. Hầu hết mọi gia đình Việt đều có không gian thờ cúng riêng dù lớn hay nhỏ. Đặc biệt hơn, với những gia đình kinh doanh buôn bán hay công ty xí nghiệp thì còn có thêm bàn thờ ông địa, thần tài với mong tài lộc, may mắn sẽ đến. Tuy nhiên, việc lựa chọn bàn thờ như thế nào cho hợp lý thì không ai cũng biết. Hãy để đồ gỗ Hoàng Vân giới thiệu những mẫu bàn thờ đáng mua nhất hiện nay và những điều lưu ý khi mua.

Ý nghĩa bàn thờ ông địa

Thổ Đại – là vị thần cai quản đất đai, bảo vệ cho gia đình, giúp canh gác gia đình khỏi những điềm xấu. Thần Tài – vị thần mang đến của cải, tài lộc đến cho gia đình.

Thờ thần Tài – thổ Địa có nguồn gốc bắt đầu từ đất nước Trung Quốc và lan rộng ra các nước Đông Nam Á, trong đó Việt Nam chiếm nhiều nhất do có một lượng người dân tộc hoa định cư từ lâu đời.

Theo ông cha ngày xưa khi thờ cúng ông Địa, thần Tài trong nhà sẽ mang đến những may mắn, làm ăn thuận buồm xuôi gió, gia đình êm ấm. Ngày nay, phong tục gia đình thờ cúng 2 ông vẫn còn giữ và những người làm ăn, kinh doanh dù nhỏ hay lớn cũng lập một bàn thờ nhỏ.

Theo phong tục thì mỗi buổi sáng trước khi bắt đầu một ngày làm việc, mở cửa kinh doanh, buôn bán, gia chủ sẽ thường thắp hương, cúng đồ lễ như hoa quả, bao thuốc, ly cà phê,… mong một ngày “buôn may bán đắt”.

Kích thước bàn thờ ông địa

Để việc thờ cúng được đúng nhất, trước khi chọn bàn thờ cúng ông địa, bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

Chất liệu: Có 2 loại chất liệu chính là gỗ và đá, trong đó gỗ là phổ biến và nhất là dòng gỗ tràm, gõ hay căm.

Kiểu dáng: Không giống như thời cha ông, ngày nay bàn thờ ông địa có nhiều kiểu dáng bắt mắt hơn như bàn thờ tháp, bàn thờ tầng, bàn thờ điện,.. Cùng với nhiều chạm khắc rồng, mây, cuốn thư.

Kích thước: Đây là vấn đề quan trọng nhất khi lựa chọn bàn thờ. Bạn nên chọn vị trí đặt bàn thờ, đo đạc vị trí 1 cách cẩn thận để có thể chọn mua bàn thờ một cách chính xác và phù hợp nhất.

Một số kích thước bàn thờ thần tài thổ địa phổ biến:

  • Kích thước 81 x 81 x 108 – mang nhiều ý nghĩa may mắn, tài lộc
  • Kích thước 68 x 68 x 98 – mang lại thịnh vượng, sớm sanh quý tử
  • Kích thước 60 x 60 x 88 – may mắn, của cải đến bất ngờ
  • Kích thước 48 x 48 x 68 – có nhiều chuyện vui

Có nên mua bàn thờ ông địa cũ không?

Theo dân gian sử dụng bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cũ thường sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc vì sẽ “trộm” được linh khí và vận may của chủ cũ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy việc sử dụng như vậy cũng có nhiều vấn đề khác cần cân nhắc vì không biết gia chủ có cùng vận mạng với mình hay không? Trong quá trình thờ cúng trước đó có bị nhiễm uế hay cúng kiếng sai hay không vì nếu sai thường khiến gây mất tài lộc.

Các mẫu bàn thờ đẹp nên mua

Trang thờ Rồng Mây đèn

Đây là một trong những trang thờ mang vẻ ngoài chắc chắn và đẹp nhất. Với hình ảnh rồng cuốn quanh 2 trụ thể hiện sự hầm hố và linh thiêng. Trang thờ được làm từ gỗ gõ tự nhiên, màu sắc sáng và rất bền.

Bàn thờ ông địa
Bàn thờ ông địa Rồng Mây Đèn

Trang thờ ông Địa Gõ 1 tầng Trụ, mái

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu trang thờ có giá thành vừa phải nhưng vẫn chắc chắn thì mẫu bàn thờ gõ tầng trụ mái này là một lựa chọn nên cân nhắc.

Trang thờ ông Địa Gõ 1 tầng Trụ, mái

Trang thờ Gõ Rồng Phun lửa – đèn

Trang thờ ông Địa Gõ 1 tầng Trụ, mái

Trang thờ Căm 2 tầng trụ

Trang thờ ông Địa Gõ 1 tầng Trụ, mái

Trang thờ Gõ Rồng Cuộn

Trang Thờ Gõ – đèn có trụ

Trang Thờ Ông Thần Tài – Ông Địa Gõ

Lựa chọn một mẫu bàn thờ ông địa đẹp giống như thể hiện thành ý của người thờ với hai ông. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn phù hợp với vị trí đặt bàn thờ.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *