Không gian làm việc tại nhà

Bật mí 7 mẹo làm việc tại nhà hiệu quả mà bạn cần biết Để lại Bình luận

Tình hình dịch đang ngày trở nên căng thẳng. Các doanh nghiệp thay vì dừng hoạt động nay đã bắt đầu xây dựng hệ thống làm việc Online. Chính điều này đã khiến làm việc tại nhà trở nên phổ biến. Mặc dù được làm việc tại nhà mang lại cho ta cảm giác khá là tự do và thoải mái, tuy nhiên xung quanh đó là muôn vàn lý do khiến năng suất làm việc bị giảm sút. Để công việc vẫn đạt hiệu quả cao, bạn hãy thử áp dụng 7 mẹo làm việc tại nhà mà Hoàng Vân chia sẻ trong bài viết này nhé.

1. Kết nối Internet

Có thể nói, hiện nay Internet chính là chìa khóa để thực hiện nhiều việc và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Dù bạn đang là Blogger, doanh nhân, nhân viên văn phòng hay làm bất cứ nghề nào khác, thì bạn vẫn luôn cần một kết nối Internet tốt và ổn định. Hãy bảo đảm rằng bạn có một kết nối liên tục, tốc độ vừa đủ để có thể tăng năng suất công việc của mình.

2. Không gian làm việc

Một trong những mẹo làm việc tại nhà bạn cần biết đó là tạo một không gian làm việc. Để công việc có hiệu quả cao bạn cần phải bảo đảm rằng bạn có một khuôn viên, một không gian làm việc riêng. Không nhất thiết phải là một căn phòng mà chỉ cần thiết kế góc nhỏ vừa đủ để bạn thoải mái làm việc. Tuy nhiên, đừng tạo ra một không gian làm việc như một sàn giải trí nhé.

Không gian làm việc tại nhà

Một trong những mẹo làm việc tại nhà bạn cần biết đó là không gian làm việc.

Cách làm việc online tại nhà hiệu quả và đơn giản nhất là bạn kê chiếc bàn làm việc vào góc phòng ngủ hay một không gian mà cảm thấy phù hợp.

3. Lựa chọn trang phục phù hợp

Làm việc tại nhà chắc chắn bạn sẽ không phải đau đầu suy nghĩ này mặc gì, đeo gì như những lúc đi làm tại công ty. Tuy nhiên, cũng không vì vậy mà bạn diện nguyên cây đồ ngủ để làm việc, nó sẽ khiến năng suất của bạn bị giảm thiểu. Tin Hoàng Vân đi, nếu bạn diện những bộ trang phục đi ngủ hay luyện tập thể thao sẽ khiến bạn quên mất hay khiến tâm trí bạn không thể tập trung hoàn toàn 100% vào công việc. Chính vì vậy, cách làm việc tại nhà hiệu quả đó là bạn nên thay một bộ đồ khác khi làm việc. Khi đó, bạn sẽ phát hiện ra là mình còn có thể làm được nhiều việc hơn.

4. Một chiếc máy tính cá nhân tốt

Cách làm việc online tại nhà hiệu quả không thể thiếu một chiếc laptop hay máy tính cho công việc. Một chiếc laptop tốt, khả năng chạy mượt mà sẽ khiến công việc trơn tru hơn bao giờ hết. Nếu bạn xác định làm việc Online lâu dài thì nên dành thời gian suy nghĩ để đầu tư một em máy tính mạnh mẽ nhé.

Chuẩn bị một chiếc máy tính cá nhân tốt sẽ giúp tăng hiệu suất công việc.

Chuẩn bị một chiếc máy tính cá nhân tốt sẽ giúp tăng hiệu suất công việc.

5. Kết nối điện thoại

Máy tính tốt thôi chưa đủ, tiện lợi hơn vẫn là con dế yêu của bạn. Cũng như Internet và máy tính thì điện thoại cũng quan trọng đối với hầu hết mọi công việc tại nhà. Đây cũng là một trong những mẹo làm việc tại nhà mà bạn nên nhớ nhé. Nó có thể không còn quá quan trọng nhưng điện thoại vẫn là một trong những điều cần thiết mà bạn nên có khi làm việc tại nhà.

6. Chia thời gian làm việc cụ thể

Để hoàn thành công việc tốt nhất bạn nên xây dựng và đưa ra cho bản thân một khoảng thời gian làm việc mỗi ngày và tuân thủ theo lịch đã đề ra. Nếu bạn cảm thấy thời gian làm việc với những hoạt động hàng ngày trong gia đình bị trùng thì đừng quá lo lắng. Hãy phân ra khoảng thời gian cho gia đình trước, xem những việc nào có thể làm một lúc bạn hãy tận dụng hết, dành khoảng thời gian rõ ràng chỉ để làm việc.

Cách làm việc tại nhà hiệu quả là lên sẵn To-do list cho ngày làm việc và sắp xếp thời gian hợp lý.

Cách làm việc tại nhà hiệu quả là lên sẵn To-do list cho ngày làm việc và sắp xếp thời gian hợp lý.

7. Không gian ngăn nắp

Cũng giống với bàn làm việc trong văn phòng, để làm việc tại nhà hiệu quả thì bạn cũng cần giữ cho không gian làm việc tại nhà của mình ngăn nắp. Bạn có thể dọn hết các đồ lỉnh kỉnh không cần thiết. Đừng bao giờ đổ lỗi cho việc bạn chỉ đang làm việc tại nhà và không có nghĩa là bạn có thể xem chỗ làm việc của mình như phòng giặt ủi, phòng bếp, hay phòng tập thể dục nhé.

Đảm bảo rằng bạn biết sắp xếp lại công việc, đúng như thời gian bạn làm tại công ty. Bài viết trên Hoàng Vân đã chia sẻ đến bạn 7 mẹo làm việc tại nhà hiệu quả. hy vọng với những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn khi làm việc tại nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *