cách đặt gương trong phòng ngủ

Bật mí cách đặt gương trong phòng ngủ ai cũng nên biết Để lại Bình luận

Trong phòng ngủ nên có một chiếc gương để chỉnh trang dung nhan, diện mạo cho các thành viên. Thế nhưng việc đặt gương như thế nào để hợp với phong thủy, mang lại bình an và may mắn? Cần lưu ý có những vị trí không nên đặt gương bạn nên biết để tránh. Bài viết về cách đặt gương trong phòng ngủ đúng chuẩn sẽ giúp bạn biết nên phải làm gì.

Cách đặt gương trong phòng ngủ đúng phong thủy

Đặt gương như thế nào trong phòng ngủ để tiện soi và hợp phong thủy. Nhiều người cho rằng việc để gương như thế nào không có vấn đề gì. Thế nhưng các chuyên gia phong thủy khuyên răng nên bố trí gương theo một số nguyên tắc để mang đến may mắn, sức khỏe cho gia chủ. Cách bố trí gương trong phòng ngủ như sau:

Đặt gương hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam

Đây là những hướng đặt tốt nhất mà mọi người nên biết khi đặt gương phòng ngủ. Nếu muốn hấp thụ nguồn sinh khí tốt cho sức khỏe, tránh bệnh tật nên để gương hướng Đông. Đặt hướng Bắc sẽ mang lại may mắn và thuận lợi cho sự nghiệp. Gương đặt theo hướng Đông Nam với ý nghĩa tượng trưng cho cát khí và tài lộc giúp việc kinh doanh tốt hơn.

Nên chọn hướng và vị trí đặt gương cho phù hợp    
Nên chọn hướng và vị trí đặt gương cho phù hợp     Nguồn ảnh: Internet

Nên đặt gương đối diện hay bên hông cửa sổ

Nên để gương ở đâu trong phòng ngủ hãy chú ý đến vị trí này. Gương gần cửa sổ theo phong thủy rất tốt, ánh sáng tự nhiên sẽ phải chiếu lại giúp phòng ngủ trở nên sáng sủa, thoáng đãng hơn. Đây cũng là cách giúp luân chuyển nguồn năng lượng tốt và các dòng khí dễ dàng nhất.

Ưu tiên những vị trí phản chiếu được hình ảnh vui mắt

Gương là một trong những món đồ trang trí phòng ngủ không thể thiếu. Đặc điểm của gương soi đó chính là có thể nhân đôi hình ảnh được phản chiếu. Chính vì thế những vị trí phản chiếu hình ảnh vui mắt sẽ giúp tăng vượng khí, gia tăng nguồn năng lượng tốt trong phòng ngủ.

Có thể đặt gương ở chỗ tối hoặc trên tường đối diện cửa ra vào

Những vị trí tối khi đặt một chiếc gương vào đó sẽ có tác dụng loại bỏ năng lượng xấu. Đây chính là cách đặt gương trong phòng ngủ bạn nên tham khảo. Nếu bước chân vào phòng ngủ là tường thì nên để một chiếc gương ở đó. Điều này sẽ giúp tạo cảm giác rộng rãi, giúp phòng ngủ trở nên có chiều sâu hơn.

Có thể đặt gương ở vị trí tương đối tối      
Có thể đặt gương ở vị trí tương đối tối       Nguồn ảnh: Internet

Lưu ý khi để gương trong phòng ngủ

Nếu đặt gương trong phòng ngủ diện tích hẹp hãy lưu ý một số vấn đề. Nếu không thể thay đổi kết cấu căn phòng thì nên chọn vị trí và hướng đặt tốt. Trường hợp gương trên bàn trang điểm không có chỗ đặt phù hợp thì hãy chọn loại bàn dạng hai cánh. Bạn có thể đóng lại khi không sử dụng nên có thể đặt ở bất cứ vị trí nào trong phòng ngủ.

Mẫu bàn trang điểm gấp gọn cũng là một gợi ý về nội thất phòng ngủ mà mọi người không nên bỏ qua. Tủ quần áo thông thường có lắp đặt gương bên ngoài. Nhưng nếu không hợp hãy yêu cầu lắp gương đặt bên trong cánh cửa tủ. Như vậy sẽ tránh được việc gương phản chiếu vào giường ngủ không tốt cho phong thủy.

Một số người chọn cách dùng rèm che gương trong trường hợp không sử dụng. Như vậy vừa giúp bảo quản gương lại tránh được những điều không tốt về phong thủy. Đây chính là cách che gương trong phòng ngủ bạn nên đặc biệt lưu ý.

Có thể chọn thiết kế gương có cánh hoặc sử dụng rèm che khi không dùng   
Có thể chọn thiết kế gương có cánh hoặc sử dụng rèm che khi không dùng    Nguồn ảnh: Internet

Một số điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

Bên cạnh những vị trí hợp phong thủy để đặt gương phòng ngủ, gia chủ cần tránh một số vấn đề như sau:

Không nên đặt gương chiếu trực tiếp vào cửa phòng ngủ

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu đặt gương chiếu vào cửa phòng ngủ chúng sẽ phản chiếu ngược lại. Điều này sẽ khiến dòng khí tốt và tài vận bị đẩy ra, các thành viên trong gia đình dễ xảy ra xung đột, mâu thuẫn.

Tránh đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Khi đặt gương trong phòng ngủ thì đây chính là điều tối kỵ mọi người cần tránh. Đặt gương kiểu này sẽ khiến mối quan hệ vợ chồng trong gia đình trở nên bất hòa. Điều này không tốt cho sức khỏe cũng như giấc ngủ, đặc biệt vào ban đêm.

Không nên để gương đối diện giường ngủ  
Không nên để gương đối diện giường ngủ     Nguồn ảnh: Internet

Trong phòng ngủ để quá nhiều gương

Gương có tính chất phản chiếu, vậy nên đặt nhiều gương trong cùng một căn phòng sẽ làm các tia sáng phản chiếu lẫn nhau. Điều này không tốt cho việc điều tiết cũng như tập hợp năng lượng trong căn phòng, tài vận bị phân tán.

Cách đặt gương trong phòng ngủ trong nên gắn trên trần nhà vì như vậy rất bất tiện. Mọi người trong phòng ngủ sẽ thấy không thoải mái. Không những vậy, hình ảnh bị phản chiếu liên tục trong gương còn gây hao tổn về tài vận, sức khỏe. Không nên đặt gương đối diện nhà vệ sinh vì đây là nơi có nguồn khí không tốt sẽ làm khuếch tán ra ngoài.

Không sử dụng gương quá cũ, xuất hiện vết rạn nứt hay hình ảnh bị méo. Không chỉ gây bất tiện mà điều này không tốt cho phong thủy. Những điều nên biết về đặt gương trong phòng ngủ mong rằng sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này. Hãy nghiên cứu và sắp xếp mọi thứ trong phòng ngủ thật gọn gàng, khoa học và hợp phong thủy để mang đến sự may mắn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *