cách kê tủ quần áo

Cách kê tủ quần áo hợp phong thuỷ Để lại Bình luận

Tủ quần áo là nội thất không thể thiếu trong mỗi phòng ngủ của gia đình. Tuy nhiên cách kê tủ quần áo chuẩn phong thuỷ thì không phải ai cũng nắm rõ. Cùng đồ gỗ Hoàng Vân tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé.

Cách kê tủ quần áo theo phong thuỷ

Cách kê tủ quần áo trong phòng ngủ 

Khi kê tủ quần áo trong phòng ngủ, bạn cần chú ý đến hướng và vị trí đặt tủ để đảm bảo hợp với phong thuỷ cũng như tạo ra không gian thoải mái trong phòng. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn khi kê tủ quần áo trong phòng ngủ:

  • Hướng kê tủ: Bạn có thể đặt tủ quần áo dựa vào tường phòng phía Tây hoặc phía Bắc. Khi đặt ở 2 hướng này, phần cửa tủ và ngăn kéo sẽ hướng ra phía Đông và phía Nam. Đây là những hướng đón được nhiều ánh nắng mặt trời, tốt cho phong thuỷ của phòng ngủ, tuy nhiên chỉ áp dụng với kiểu tủ quần áo không có gương
  • Vị trí đặt tủ: Với phòng ngủ có diện tích lớn, bạn chỉ cần chú ý đến hướng đặt tủ. Tuy nhiên, với phòng ngủ có diện tích nhỏ, bạn nên chọn vị trí tránh che khuất cửa sổ để không cản trở không khí lưu thông trong phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tận dụng những góc khuất để kê tủ nếu phòng ngủ của bạn có diện tích khiêm tốn.
Cách kê tủ quần áo hợp phong thuỷ phòng ngủ
Cách kê tủ quần áo hợp phong thuỷ phòng ngủ (Nguồn ảnh: Internet)

Kê tủ có gương trong phòng ngủ

Với những loại tủ quần áo có thiết kế kèm gương, bạn nên chú ý những điều sau:

  • Hướng kê tủ: tủ quần áo thiết kế có gương nên được đặt theo hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông. Đây là những hướng mang đến tài lộc, sức khoẻ và sự thuận lợi trong làm ăn cho gia chủ. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh kê tủ quần áo có gương ở hướng Nam, bởi đây là hướng thuộc hành Hoả, gương thuộc hành Thuỷ nên sẽ tương khắc với nhau, mang đến điềm xui cho gia đình.
  • Thay gương nếu bị vỡ: gương bị vỡ mang đến điềm không may mắn, bạn cần thay gương ngay nếu thấy có dấu hiệu nứt hay vỡ để tránh ảnh hưởng đến phong thuỷ phòng ngủ.
tủ quần áo có gương
Cách kê tủ quần áo có gương trong phòng ngủ(Nguồn ảnh: Internet)

Những vị trí cần tránh khi kê tủ quần áo

Không kê tủ quần áo cuối giường

Cuối giường là một trong những vị trí khi kê tủ quần áo bạn cần phải tránh. Đặt tủ ở vị trí này sẽ tạo cho gia chủ cảm giác nặng nề khi ngủ, từ đó ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe về lâu dài. Với những chiếc tủ có thiết kế kèm gương, đặt ở vị trí cuối giường cũng sẽ mang đến những cơn ác mộng và nỗi sợ tinh thần.

cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ
Tham khảo cách đặt tủ quần áo trong phòng ngủ (Nguồn ảnh: Internet)

Không kê tủ quần áo đầu giường

Đầu giường là không gian cần được thông thoáng, thoải mái và không kê thêm bất kỳ đồ dùng, vật nặng nào nếu bạn không muốn có cảm giác bị đè nặng, bức bối khi ngủ. Vì vậy, theo phong thuỷ, kê tủ quần áo ở vị trí đầu giường là điều đại kỵ.

Tránh kê tủ quần áo đối diện với giường

Dù là tủ quần áo có gương hay không gương thì khi kê tủ ở vị trí đối diện với giường ngủ cũng mang đến những điều không tốt cho gia chủ, cụ thể như sau:

  • Với tủ quần áo không gương: tủ quần áo đặt đối diện giường tạo nên cảm giác tù túng, bức bối và gây tốn diện tích trong phòng.
  • Với tủ quần áo có gương: gương soi và đối diện sẽ làm bạn hay bị giật mình nửa đêm, đồng thời ánh sáng phản chiếu từ gương cũng sẽ làm bạn bất ngủ, ngủ không yên giấc.

Không kê tủ quần áo quay ra cửa

Tủ quần áo là nơi chứa đựng quần áo, những vật dụng riêng tư của mỗi người, vì vậy không nên kê tủ quay ra cửa . Theo quan niệm phong thuỷ, kê tủ quần áo tại vị trí này sẽ làm cản trở tài lộc, vượng khí vào căn nhà. Ngoài ra, việc quay tủ quần áo ra cửa cũng sẽ làm cho gia chủ mất tính riêng tư và có cảm giác bị nhòm ngó, không thoải mái.

Không kê tủ quần áo trong phòng bếp hay đối diện bếp

Phòng bếp là nơi nấu nướng, là biểu tượng của hành hoả , có nhiều khí nóng và mùi thực phẩm. Tủ quần áo là đồ nội thất thường xuyên được sử dụng, mở ra đóng lại sẽ trực tiếp bị ám mùi nấu nướng vào quần áo, khiến cho quần áo bị ảnh hưởng, dễ nấm mốc.

Bên cạnh đó, nếu đặt tủ quần áo ở vị trí đối diện phòng bếp, theo phong thuỷ sẽ vô cùng xấu bởi nó gây hao tốn tài vận, mang đến nhiều điều không may cho gia chủ.

Kê tủ quần áo đúng vị trí
Kê tủ quần áo đúng vị trí mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ (Nguồn ảnh: Internet)

Vậy là đồ gỗ Hoàng Vân đã cùng bạn tìm hiểu về cách kê tủ quần áo đối với thiết kế thông thường cũng như có gương kèm theo. Hy vọng rằng qua bài viết, bạn và gia đình đã có thêm những kinh nghiệm về cách sắp xếp đồ nội thất trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *