cách làm cây thông noel

Học ngay 5 cách làm cây thông Noel đơn giản tại nhà  Để lại Bình luận

Lại một mùa noel sắp đến, bạn muốn trang trí cho nhà ở hay văn phòng của mình thêm lung linh. Tự làm cây thông Noel với những ý tưởng sáng tạo sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Như vậy mỗi năm có thể sáng tạo theo một kiểu khác nhau để không nhàm chán. Những cách làm cây thông Noel dưới đây khá đơn giản, bất cứ ai cũng làm được nên ngại gì không thử!

Làm cây thông Noel bằng ống hút

Bạn nghĩ thế nào về việc tái chế ống hút đã qua sử dụng để tạo nên cây thông Noel siêu đẹp. Ý tưởng này sẽ giúp bạn tạo nên những thiết kế độc đáo không kém gì những nguyên liệu khác. Cách làm không quá khó nên phụ huynh có thể cùng với con để có được không khí giáng sinh ngập tràn.

Sử dụng ống hút làm cây thông Noel khá đơn giản  
Sử dụng ống hút làm cây thông Noel khá đơn giản   Nguồn ảnh: Internet

Để trang trí phòng khách với cây thông Noel cần chuẩn bị nguyên liệu gồm có: ống hút nhiều màu, keo sữa, que gỗ, hạt cườm, keo dán, kéo, bột kim tuyến, các vật trang trí như quả bông, hộp quà,… Cách làm như sau:

  • Bước 1: Tiến hành cắt 3 ống hút với chiều dài bằng nhau. Chia thành có nhóm 3 ống hút với kích thước ngắn dần
  • Bước 2: Mỗi nhóm đó sẽ có 3 ống hút chiều dài bằng nhau. Một ống hút sẽ được chia thành 3 phần bằng nhau, lúc này hãy lấy kéo cắt hình vòm ở giữa. Cách làm cây thông Noel này nên chú ý ống hút không bị đứt. Làm tương tự với ống hút khác. Ở giữa ống hãy cắt lỗ nhỏ để xiên que gỗ. Thực hiện với các nhóm ống hút khác.
  • Bước 3: Cắt vát 2 đầu ống hút để tạo góc 45 độ
  • Bước 4: Lấy que gỗ xâu qua ống hút theo thứ tự chiều dài lớn nhất trước. Làm tương tự để tạo nên cây thông rồi bôi keo sữa lên ống hút để cố định.
  • Bước 5: Rắc bột kim tuyến lên và trang trí cây thông Noel với quả bông, hộp quà,…

Sử dụng giấy làm cây thông Noel

Bạn có thể làm cây thông từ giấy bìa cứng, giấy màu,… theo nhiều kiểu khác nhau. Tạo hình như thế nào tùy thuộc vào ý tưởng sáng tạo của mỗi người. Có những cách làm cây thông với giấy như sau:

Có nhiều cách làm cây thông từ giấy khác nhau  
Có nhiều cách làm cây thông từ giấy khác nhau   Nguồn ảnh: Internet
  • Cách 1: Tạo hình với bìa cứng

Tiến hành in mẫu ra bìa cứng, khoét lỗ hình sao cần 4 miếng bìa và 1 ngôi sao nhỏ để gắn trên đỉnh. Sử dụng keo dán cố định theo tán lá thông từ trên xuống. Sau khi keo khô hãy uốn cong phần giữa để dán đầu nối méo bìa tạo nên cây thông quây tròn.

  • Cách 2: Sử dụng giấy màu

Vẽ hình tròn với kích thước lớn nhỏ tùy ý bạn. Dùng kéo cắt đến hình tròn phía trong rồi sau đó gấp tạo mũi nhọn, dùng keo cố định lại. Làm các hình tròn nhỏ dần để tạo tán thông. Phía trên làm hình chóp nhỏ để trên đỉnh bạn sẽ có được cây thông đẹp mắt.

Cách làm cây thông Noel bằng giấy giấy, tạp chí cũ có rất nhiều. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách tạo hình, biến tấu theo nhiều kiểu để tạo nên cây thông độc đáo cho riêng mình.

Cách làm cây thông Noel bằng kim tuyến và đèn nháy

Cách làm này khá phổ biến và được rất nhiều người áp dụng. Cây thông của bạn sẽ thật lung linh khiến bất cứ ai nhìn vào đều bị mê hoặc. Làm cây thông Noel bằng dây kim tuyến được thực hiện như sau:

  • Chuẩn bị: dây kim tuyến màu theo ý thích, giấy cứng, băng keo, kéo, đồ trang trí.
Sử dụng dây kim tuyến và đèn nháy làm cây thông  
Sử dụng dây kim tuyến và đèn nháy làm cây thông   Nguồn ảnh: Internet
  • Cách làm: Với cây thông đứng riêng trước hết cần cắt bìa cứng để tạo hình chữ nhật có kích thước lớn nhỏ tùy ý. Cố định bìa tạo hình chóp nón sau đó quấn dây kim tuyến phủ khắp cây thông và cố định với băng dính 2 mặt. Cuối cùng là trang trí thêm phụ kiện như quả cầu, hộp quà, đèn led,.. để cây thông thêm rực rỡ.

Nếu muốn trang trí cây thông trên cửa kính, bạn chỉ cần tạo hình và dán dây kim tuyến lên. Trang trí thêm với các hình dán bông tuyết, hộp quà,… Cách làm cây thông Noel kiểu này khá đơn giản, không mất nhiều thời gian.

Làm cây thông Noel từ cốc giấy

Những chiếc cốc giấy nhiều màu sẽ trở thành nguyên liệu để làm cây thông rất đẹp. Trước tiên cần có cốc giấy màu xanh lá cây, keo dán, đinh bấm lỗ, giấy nhũ vàng, đồ trang trí,… Đầu tiên hãy tạo hình chóp nón với bìa cứng, để cây đứng thẳng cần cố định chắc chắn.

Cốc tái chế làm cây thông độc đáo, lạ mắt  
Cốc tái chế làm cây thông độc đáo, lạ mắt   Nguồn ảnh: Internet

Tiếp đến hãy dán cốc giấy xung quanh hình chóp nón đã tạo. Hoàn thành xong thì trang trí với quả bông nhỏ, hình tuyết, hộp quà,… Một cách khác bạn không cần làm hình chóp nón đó chính là gắn cốc giấy trên tường. Rất nhiều ý tưởng khác nhau sẽ mang đến những kiểu cây thông ấn tượng.

Cách làm cây thông Noel từ cây khô

Nguyên liệu dễ tìm nhưng bạn sẽ thấy cây thông sau khi hoàn thành rất độc đáo. Trước tiên hãy chuẩn bị cành cây khô, phần đế nên chọn khúc gỗ với kích thước tùy ý. Tiến hành cắt cành cây từ to đến nhỏ để khi cố định chúng sẽ tạo được hình chóp nón. Dùng súng bắn keo cố định cành trên thân cây và chờ đến khi 

keo khô để sơn cây thông. Bước cuối cùng hãy trang trí với hộp quà, quả chuông nhỏ, dây kim tuyến,…

Cây thông từ cành cây khô lạ mắt, dễ làm  
Cây thông từ cành cây khô lạ mắt, dễ làm   Nguồn ảnh: Internet

Có rất nhiều cách làm cây thông Noel khác nhau. Trên đây là 5 cách thực hiện để tạo cây thông ấn tượng trang trí phòng khách, văn phòng,… Chúc bạn sẽ có một mùa giáng sinh an lành, ấm áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *