kim-ngan-hop-menh-gi

Cây kim ngân hợp mệnh gì Để lại Bình luận

Cây Kim Ngân chứa nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc và là loài cây cảnh được ưa trồng ở các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết: Cây kim ngân hợp mệnh gì? Chúng có thực sự phù hợp với mình hay không? Trong bài viết này, hãy cùng Hoàng Vân Furniture đi tìm câu trả lời nhé!

 

kim-ngan-hop-menh-gi

Ý nghĩa của cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân (tên khoa học: Pachira Aquatica) được biết đến là loài cây bonsai mang nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Được biến đến từ năm 1980 ở Trung Quốc và trở nên phổ biến khắp các nước Châu Á sau đó.

Theo phong thủy, cây kim ngân có tác dụng cân bằng, làm hài hòa các yếu tố âm dương. Khi đặt cây kim ngân trong không gian, không những giúp mang đến nguồn năng lượng dồi dào mà còn thu hút sự may mắn và tài khí cho gia chủ.

 

kim-ngan-hop-menh-gi

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một loài cây để bổ sung khí cho không gian nhà hoặc nơi làm việc thì cây kim ngân sẽ là lựa chọn không tồi. Tuy nhiên cây kim ngân hợp tuổi nào? Có phải tuổi nào cũng có thể trưng cây kim ngân không. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé!

Cây kim ngân hợp mệnh gì

Để biết cây kim ngân lượng hợp mệnh gì thì hãy xem qua đặc điểm nhận dạng của nó. Cây kim ngân có năm lá xòe ra từ mỗi nhánh, có thể nói 5 nhánh này là đại diện của các yếu tố phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

 

 

Để đạt được sự cân bằng hài hòa thì không thể thiếu một yếu tố nào, đó là nguyên tắc quan trọng trong phong thủy. Vì vậy câu trả lời của “cây kim ngân hợp mệnh gì” đó chính là loài cây này hợp với mọi mệnh gia chủ.

Tuy nhiên để đạt được hiệu quả phong thủy tốt nhất, bạn nên lưu ý lựa chọn kiểu dáng và màu sắc chậu cây phù hợp. Hãy tham khảo qua những gợi ý sau của Hoàng Vân Furniture:

Mệnh Kim: Nếu thuộc mệnh Kim, bạn nên ưu tiên sử dụng chậu cây có màu trắng hoặc vàng. Đây là những màu sắc hợp với mệnh Kim, sẽ giúp bổ trợ năng lượng phong thủy tốt nhất cho bạn.

 

kim-ngan-hop-menh-gi

 

Mệnh Mộc: Nếu thuộc mệnh Mộc, bạn nên ưu tiên sử dụng chậu cây có màu đen hoặc xanh. Đây là những màu sắc hợp với mệnh Mộc, sẽ giúp bổ trợ năng lượng phong thủy tốt nhất cho bạn.

Mệnh Thủy: qua những phân tích ở trên, ta đã có câu trả lời cho câu hỏi “cây kim ngân có hợp mệnh thuỷ không”. Tuy nhiên, nếu thuộc mệnh Thủy thì chậu cây có màu trắng hoặc đen sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

 

kim-ngan-hop-menh-gi

 

Mệnh Hỏa: Nếu thuộc mệnh Hỏa, bạn nên ưu tiên sử dụng chậu cây có màu xanh, đỏ hoặc hồng. Đây là những màu sắc hợp với mệnh Hỏa, sẽ giúp bổ trợ năng lượng phong thủy tốt nhất cho bạn.

Mệnh Thổ: Nếu thuộc mệnh Thổ, bạn nên ưu tiên sử dụng chậu cây có màu đỏ, hồng hoặc vàng. Đây là những màu sắc hợp với mệnh Thổ, sẽ giúp bổ trợ năng lượng phong thủy tốt nhất cho bạn.

 

kim-ngan-hop-menh-gi

 

Vừa rồi, Hoàng Vân Furniture đã giải đáp thắc mắc cây kim ngân hợp mệnh gì, cũng như cách chọn chậu cây phù hợp nhất cho từng mệnh. Hy vọng đã giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm loài cây phù hợp cho không gian sống của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *