Nội Thất Hoàng Vân - Trang Sức Ngôi Nhà Việt

TƯ VẤN NGAY

cay-phong-thuy-de-ban-lam-viec

Cây phong thủy để bàn làm việc cho 12 con giáp (phần 1) Để lại Bình luận

Cây phong thủy để bàn làm việc là một trong những món đồ trang trí được sử dụng nhiều ở các văn phòng. Với mong muốn đường công danh may mắn và rộng mở hơn, nhiều người đã lựa chọn cách này để làm mới không gian làm việc của mình. Tuy nhiên, ở mỗi độ tuổi sẽ có một loại cây phong thủy khác nhau. Để biết loài cây nào phù hợp với mình, hãy tìm hiểu ngay bài viết cây phong thủy để bàn làm việc cho 12 con giáp sau đây nhé!

cay-phong-thuy-de-ban-lam-viec

Cây phong thủy để bàn làm việc

  1. Cây phong thủy để bàn làm việc cho người tuổi Tý

Người tuổi Tý thường là những người rất giỏi giang và tháo vát, song khuyết điểm lớn nhất của người này là thường lãng phí trong chi tiêu. Họ thường rơi vào tình trạng “cạn túi” ngay khi vừa lĩnh lương do tính chi tiêu không kiểm soát này.

Cách giải quyết vấn đề cho người tuổi Tý là hãy trồng cây Kim tiền trong góc làm việc. Bởi theo phong thủy, cây kim tiền là đại diện của phú quý, chúng sẽ giúp mở rộng đường tiền bạc, thu hút tài lộc cho người trồng chúng. Bên cạnh rộng mở tiền tài, cây phú quý còn có tác dụng giữ gìn tài sản, hạn chế sự chi tiêu quá tay của chủ nhân.

Cây kim tiền có ưu điểm là nhánh cây to khỏe, dễ dàng sống trong điều kiện thiếu không khí và ánh sáng. Bên cạnh đó, chúng còn có vẻ ngoài khá đẹp với màu lá xanh thẫm, vươn dài và mọc đối xứng nhau. Vì vậy rất thích hợp khi đặt trong môi trường khó có điều kiện chăm sóc như văn phòng làm việc.

cay-phong-thuy-de-ban-lam-viec

Cây Kim tiền cho người tuổi Tý

  1. Cây phong thủy để bàn làm việc cho người tuổi Sửu

Cây phong thủy để bàn làm việc không những mang đến khoảng xanh cho văn phòng mà còn đem đến cho tuổi Sửu nhiều may mắn trong công việc, tình yêu cũng như giúp con đường tài lộc rộng mở.

Người tuổi Sửu có tính cách khá cương trực, thẳng thắn vì vậy đôi lúc làm nhiều người mất lòng. Điều này cũng khiến con đường tài lộc bị ảnh hưởng ít nhiều. Các loại cây để bàn làm việc giúp người tuổi Sửu tránh khỏi các thị phi không đáng có là những cây như dứa cảnh, hoa tulip, hoa thủy tiên. Những loài cây xanh này không chỉ có tác dụng tăng may mắn, mang đến cơ hội công việc mà còn là vật trang trí văn phòng đẹp.

>> Xem thêm: Những mẫu bàn làm việc gỗ tự nhiên đẹp

cay-phong-thuy-de-ban-lam-viec

Cây Dứa cảnh cho người tuổi Sửu

3. Cây phong thủy để bàn làm việc cho người tuổi Dần

Những người tuổi Dần thường có cá tính khá mạnh mẽ và bộ trực, bên cạnh đó cũng là người bản lĩnh và dám đương đầu với khó khăn. Họ là những người dám chấp nhận mạo hiểm để đạt được mục tiêu. Vì vậy đây là những người có sự nghiệp khá thành công vì dám vượt ra khỏi rào cản để nắm bắt những cơ hội mới.

Tuy nhiên, mặt trái của tính cách này là người tuổi Dần khá cứng đầu. Vì vậy để giảm sự nóng vội và bảo thủ trong họ theo phong thủy cây Ngũ gia bì là lựa chọn tốt nhất. Cây ngũ gia bì sẽ giúp tạo sự chắc chắn, vững vàng hơn cho người tuổi Dần, giúp chủ nhân giữ được sự ổn định để đưa ra những quyết định chính xác nhất.

cay-phong-thuy-de-ban-lam-viec

Cây Ngũ gia bì cho người tuổi Dần

4. Cây phong thủy để bàn làm việc cho người tuổi Mão

Người tuổi Mão có tính cách khá nhẹ nhàng và ôn nhu, thích những điều giản đơn. Vì vậy họ thường thích sống phận thủ thường, rất thận trọng trong mọi việc đặc biệt là kiếm tiền. Do đó đường tiền tài của người tuổi Mão thường phát triển khá chậm.

Cây Phát lộc là cây để bàn văn phòng phù hợp nhất cho người tuổi Mão. Trong phong thủy, vì cây Phát lộc có thể sống trong nhiều môi trường từ đất đến nước, thể hiện sự mềm dẻo linh hoạt. Bên cạnh đó nước cũng tượng trưng cho tiền vô như nước. Điểm cần lưu ý là khi chọn cây cho người tuổi Mão nên chọn số lượng lẻ thay vì chẵn. Cây Phát lộc cũng là loài cây được nhiều người chưng vào dịp Tết với mong cầu có được may mắn và bình an vào năm mới.

> Xem thêm: Những mẫu giường gỗ gõ đẹp

cay-phong-thuy-de-ban-lam-viec

Cây Phát Lộc cho người tuổi Mão

5. Cây phong thủy để bàn làm việc cho người tuổi Thìn

Những người tuổi Thìn có tính cách mạnh mẽ và thường nhiệt huyết trong mọi việc. Học là người có tham vọng, trong mọi việc luôn quyết đoán và đặt mục tiêu cao. Với tính cách luôn cuồng nhiệt như thế nên người tuổi Thìn có tính cách khá bốc đồng và dễ khiến người khác ganh tỵ.

Một trong các loại cây phong thủy để bàn phù hợp cho người tuổi Thìn là cây Xương rồng. Loài cây này có vẻ ngoài gai góc, được cho là có tính cách tương tương với người tuổi Thìn. Đặt chậu cây ở hướng Tây bắc sẽ giúp hóa giải được hung khí, đề phòng được tiểu nhân. Ngoài ra, xương rồng là loài cây chịu được hạn, không mất nhiều thời gian chăm sóc và có khả năng hút tia bức xạ từ máy tính nên rất phù hợp để tại văn phòng.

cay-phong-thuy-de-ban-lam-viec

Cây xương rồng cho người tuổi Thìn

6. Cây phong thủy để bàn làm việc cho người tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ được cho là bí ẩn nhất trong 12 con giáp. Những người tuổi Tỵ được cho là khá bướng bỉnh, thích phiêu lưu nên thường không nắm bắt được cơ hội tốt. Theo phong thủy, loài cây cỏ đồng tiền là loài cây dành cho người tuổi Tỵ.

Bằng việc đặt chậu cây ở gần nơi có ánh sáng và không khí, sẽ giúp gia tăng khí tốt cũng như cơ hội tiền tài rộng mở hơn cho người tuổi Tỵ. Ngoài ra, đây cũng là loại cây có thể sống trong nước và bén rễ rất nhanh, thích hợp dùng để làm cây trang trí văn phòng.

cay-phong-thuy-de-ban-lam-viec

Cây cỏ đồng tiền cho người tuổi Tỵ

>> Xem thêm: Thu hút vượng khí với top đồ mỹ nghệ gỗ đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *