treo-quan-ao-dau-giuong

Có nên treo quần áo đầu giường không? Để lại Bình luận

Giường là món đồ nội thất không thể thiếu trong phòng ngủ. Để có giấc ngủ ngon, ngoài việc lựa chọn một chiếc giường tốt thì cách kê giường đúng phong thủy cũng không kém phần quan trọng. Rất nhiều người có thói quen treo quần áo đầu giường, nhưng liệu việc làm này đã đúng theo phong thủy chưa? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

treo-quan-ao-dau-giuong

Trước khi phân tích có nên treo quần áo đầu giường không thì chúng ta hãy tìm hiểu về phong thủy đầu giường nhé!

Cách kê, đặt giường ngủ đúng phong thủy

Để đạt được giấc ngủ ngon và tinh thần tốt nhất sau khi thức giấc, gia chủ cần chú ý đặt hướng đầu giường sao cho hợp với bản mệnh của mình. Điều này sẽ giúp tập trung sinh khí, đem đến những nguồn năng lượng tốt đồng thời tránh những năng lượng xấu đến với gia chủ.

  • Đối với những người thuộc mệnh Thủy, Mộc và Hỏa nên kê giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam.
  • Còn đối với những người thuộc mệnh Thổ và Kim, hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam là những hướng kê giường tốt nhất cho mệnh này.

Có nên treo quần áo đầu giường không?

treo-quan-ao-dau-giuong

Quần áo được xem là những vật dụng cá nhân hầu như ai cũng có. Đa số mọi người thường có thói quen treo những món đồ ít dùng như áo khoác, khăn choàng trong phòng ngủ để tiện sử dụng. Tuy nhiên việc treo quần áo ở đầu giường có ảnh hưởng đến năng lượng phong thủy trong phòng ngủ không? Câu trả lời là có, không chỉ quần áo mà những vật dụng sắp liệt kê sau đây cũng nằm trong danh sách những vật đại kỵ không nên để ở đầu giường.

Túi xách

treo-quan-ao-dau-giuong

Một trong những thói quen kinh khủng nhất mà mọi người thường mắc phải đó chính là để ví tiền, túi xách mới dùng bên ngoài về đặt lên đầu giường ngủ. Vì đây là một trong những vật dụng tiếp xúc với vi khuẩn nhiều nhất trong môi trường, thậm chí một số nghiên cứu còn chỉ ra ví tiền còn bẩn hơn nhà vệ sinh của chúng ta. Vì vậy thay vì để ở đầu giường thì hãy treo hoặc đặt ví vào 1 chỗ cố định, tránh tiếp xúc với nơi nghỉ ngơi để bảo vệ cho sức khỏe của bạn.

Gương soi

Việc bắt gặp một hình ảnh gì đó trong gương vào ban đêm sẽ khiến mọi người cảm thấy sợ hãi, bất an và rất có thể sẽ không có giấc ngủ ngon. Đặc biệt là với người già, trẻ con và những người yếu bóng vía. Vì vậy không đặt gương ở đầu giường và đuôi giường để tránh gây tâm lý hoang mang và có một sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhất!

Quần áo

Cảm giác an tâm và thoải mái là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong phòng ngủ. Bởi là khu vực nghỉ ngơi, phòng ngủ cần mang đến cho con người cảm giác thoải mái để có thể phục hồi sức khỏe và tinh thần một cách tốt nhất. Việc treo quần áo đầu giường sẽ khiến tạo nên không khí áp đảo, khiến người nằm có cảm giác tù túng và bức bối. Vì vậy hãy treo quần áo ở nơi cửa ra vào hoặc gấp gọn lại thay vì treo ở đầu giường để có một giấc ngủ ngon nhé!

treo-quan-ao-dau-giuong

Đồ điện tử

Đồ điện tử như điện thoại, đài radio là những vật dụng tuy nhỏ nhưng có năng lượng bức xạ rất cao. Các tia bức xạ này nếu tiếp xúc thời gian dài sẽ gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, thậm chí có thể gây vô sinh. Vì vậy, hãy luôn nhớ đặt những món đồ không cần thiết này ở xa nơi giường ngủ của bạn. Nếu trong trường hợp bạn không thể đặt ở xa, hãy để điện thoại di động ở chế độ máy bay. Điều này sẽ giảm bớt được phần nào những năng lượng bức xạ, tác nhân làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dao kiếm

Là những vật mang sát khí rất nặng, vì vậy dao hay kiếm là vật tuyệt đối không nên đặt ở đầu giường. Nhiều người có đam mê sưu tầm những món đồ này và không khó hiểu khi họ treo chúng ở đầu giường để thỏa sở thích. Tuy nhiên nếu treo dao, kiếm ở đầu giường sẽ khiến chúng ta thường xuyên gặp bất an trong giấc ngủ, thậm chí là đau đầu và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

treo-quan-ao-dau-giuong

Vừa rồi Hoàng Vân vừa chia sẻ đến bạn những vật dụng tuyệt đối không nên để đầu giường và trả lời cho câu hỏi có nên treo quần áo đầu giường hay không. Hy vọng đã giúp ích cho bạn trong việc sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy, giúp mang lại sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *