kê bàn ăn đúng phong thủy

10 cách kê bàn ăn đúng phong thủy giúp gia đình hạnh phúc Để lại Bình luận

Bàn ăn là một trong những nội cần thiết trong gia đình. Hầu hết, mọi người thường kê theo cảm nhận của bản thân, lựa chọn các vị trí thuận mắt. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố khác quyết định đến bữa cơm và mối quan hệ gia đình nếu bạn không biết cách kê bàn ăn đúng phong thủy. Trong bài viết này đồ gỗ Hoàng Vân sẽ mách bạn 10 lưu ý bạn có thể áp dụng ngay cho gia mình.

Chọn bàn ăn có kích thước phong thủy

Chọn bàn ăn cho gia đình đúng phong thủy không thể bỏ qua kích thước. Chiều cao của bàn sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến tư thế ngồi ăn cơm từ đây sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe cột sống.

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các đơn vị đều chú trọng sản xuất kích thước bàn ăn theo yếu tố phong thủy.

Một số kích thước tiêu chuẩn mà bạn có thể tham khảo:

  • Kích thước bàn ăn chuẩn đều có chiều cao từ mặt đất đến mặt bàn từ 70cm – 80cm
  • Kích thước chiều cao từ mặt đất đến thanh đáy bàn tối thiểu là 60cm
  • Chiều rộng khi ngồi ăn trên mặt bàn kích thước tối thiểu từ 68-75cm​

Một số kích thước theo số lượng người ngồi:

  • Bàn ăn 2 người: Hình chữ nhật – 88*80*75 cm (dài * rộng * cao), hình tròn – 60*75cm (đường kính*chiều cao)
  • Bàn ăn 4 người: Hình chữ nhật – 140*80*75cm (dài*rộng*cao), hình tròn có đường kính 100cm.
  • Bàn ăn 6 người: Hình chữ nhật – 120-180cm*80-100cm*75cm (dài*rộng*cao), hình tròn – 120-150cm*75cm.

Bàn ăn tròn 6 ghế gỗ căm xe mặt gõ đỏ

  • Bàn ăn 8 người:  Hình chữ nhật – 140-240cm*80-100cm*75cm (dài*rộng*cao), hình tròn – 160*75cm (đường kính*chiều cao)
  • Bàn ăn 10 người: Hình chữ nhật – 180-240cm * 80-100cm * 75mm (dài*rộng*cao), hình tròn – 200*75cm (đường kính*chiều cao)

10 lưu ý kê bàn ăn đúng phong thủy

Sau khi đã lựa chọn được mẫu bàn có kích thước phong thủy, hãy cùng Hoàng Vân tìm hiểu cách kê bàn ăn đúng chuẩn nhé.

Không đặt đối diện cửa ra vào

Theo phong thủy, việc kê bàn ăn gần tại khu vực cửa ra ngoài là điều kiêng kỵ, không những ảnh hưởng đến sức khỏe và còn liên quan đến tiền tài không ở lại lâu, cứ đến rồi lại đi.

Trong khoa học thì để tiêu hóa tốt,  cơ thế có thể hấp thụ được tối đa lượng dinh dưỡng nạp vào thì khu vực ăn uống cần là không gian thông thoáng và yên tĩnh.

Ngoài ra, khu vực cửa ra vào còn là nơi các dòng khí lưu thông nên đặt bàn ăn tại vị trí này các vận khí tốt sẽ bị cản trở và các luồng khí xấu có thể ám vào người.

Đối với gia đình điều kiện diện tích sử dụng không cho phép, hãy sử dụng tấm mành thưa để giúp tạo ra vách ngăn giữa khu vực ra vào và khu vực nhà ăn.

Không đặt đối diện cửa ra vào
Không đặt đối diện cửa ra vào

Tránh nơi có xà ngang vắt qua

Đây là một trong những yếu tố phong thủy mà bạn cần lưu tâm, cân nhắc trước khi đặt giường và bàn ăn. Việc đặt bàn ăn tại các vị trí không đúng sẽ có nhiều lục đục trong gia đình. Ngoài ra, bàn ăn để dưới xà ngang cũng khiến cho bữa cơm không được ngon.

Nên chọn bàn ăn bo tròn

Các cạnh bàn không được bo tròn mà giữ nguyên bản thể góc nhọn của hình chữ nhật hay hình vuông sẽ dễ dàng khiến bạn và mọi người trong nhà bị thương nhất là trẻ em. Với các bàn ăn có thiết kế bo tròn sẽ giúp hạn chế được tối đa nguy hiểm.

kê bàn ăn
Nên chọn bàn ăn bo tròn

Nên chọn nơi có đủ ánh sáng

Lựa chọn vị trí đặt bàn ăn ảnh hưởng rất lớn đến việc thưởng thức trọn vẹn một bữa ăn. Bạn không nên kê bàn tại các vị trí thiếu ánh sáng như dưới chân cầu thang, góc khuất trong khu vực nhà bếp.

kê bàn ăn đúng phong thủy
Đặt bàn tại nơi có ánh sáng

Bàn ăn không đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi phóng uế, thường đây là nơi mất vệ sinh nhất. Việc đặt bàn ăn tại vị trí đối diện là không nên vì khi bạn đang dùng bữa nhưng lại có người đi vệ sinh thì sẽ khiến cho bữa cơm mất ngon thậm chí là không thể ăn tiếp nữa. Không những thế đây còn là nơi có nhiều luồng khí không tốt, lâu ngày có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tránh kê bàn ăn đối diện bếp

Chúng ta thường có thói quen kê bàn ăn ngay tại khu vực trong bếp tại các vị trí thuận tiện nhất mà vô tình phạm phải điều kiêng kị này. Tốt nhất bạn nên tách biệt khu vực và nhà bếp, nếu không có điều kiện bạn nên hạn chế đặt bàn ăn đối diện với bếp nấu.

Cần tránh các hướng Hung khi kê bàn ăn

Để kê bàn ăn đúng phong thủy bạn nên dựa vào mệnh của gia chủ. Theo các chuyên gia tử vi phong thủy. Nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì không nên đặt bàn ăn tại các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì ngược lại.

Không nên chọn mẫu bàn lồi lõi

Bạn nên chọn những mẫu bàn ăn bằng phẳng vì chúng vừa giúp cho việc sử dụng dễ dàng lại vừa phù hợp với phong thủy chung. Theo nhiều chuyên gia việc lựa chọn những mẫu bàn ăn lồi lõm thường khiến cho gia đình có nhiều lục đục.

Không ngồi tại nơi đèn chiếu xuống

Một điều kiêng kị khác mà hầu hết mọi người thường mắc sai lầm đó chính là thêm đèn chiếu sáng hay đèn trang trí trên trần tại vị trí đặt bàn ăn. Người xưa thường hay nói, ngủ hay ngồi dưới bóng đèn, bị chiếu thẳng xuống đầu sẽ vào thế đèn đè lên đầu.

Kê bàn có kích thước phù hợp

Để tránh khiến cho không gian bị chật hẹp hay bàn ăn lọt thỏm tại khu nhà bếp bạn cần đó đạc và lựa chọn kích thước sử dụng phù hợp. Vừa khiến tổng thể hài hòa hơn mà còn giúp cân bằng phong thủy cho cả gia đình.

Lựa chọn bàn ăn đúng phong thủy

Phía trên là chia sẻ của đồ gỗ Hoàng Vân về các kích thước và cách kê bàn ăn đúng phong thủy giúp gia đình hòa thuận, bữa cơm thêm ngon hơn. Để được hỗ trợ tư vấn các mẫu bàn ăn, bạn có liên hệ Hotline 0368 467 778 hoặc Fanpage Hoàng Vân Furniture.

>> Xem thêm: Gợi ý 7 mẫu bàn ăn gia đình giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *