kích thước salon gỗ

Bạn đã biết kích thước salon gỗ phòng khách tiêu chuẩn hay chưa? Để lại Bình luận

Bộ salon gỗ phù hợp luôn là trung tâm và là điểm nhấn cho phòng khách trở nên hài hòa và đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, bạn đã biết kích thước salon gỗ chuẩn là như thế nào chưa? Hãy cùng đồ gỗ Hoàng Vân tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Những yếu tố ảnh hưởng đến kích thước salon gỗ phòng khách

Yếu tố sở thích của gia chủ

Hiện nay trên thị trường nội thất có rất nhiều dòng salon gỗ phòng khách cho bạn lựa chọn với nhiều phong cách, màu sắc và kiểu dáng. Phụ thuộc vào sở thích và gu thẩm mỹ của mỗi người mà sẽ có những sự lựa chọn khác nhau. Chính vì vậy mà yếu tố sở thích của gia chủ sẽ ảnh hưởng trước tiên đến việc lựa chọn kích thước salon gỗ phù hợp.

Yếu tố diện tích ngôi nhà

Bên cạnh sở thích của gia chủ thì yếu tố diện tích của ngôi nhà cũng vô cùng quan trọng trong việc chọn lựa kích thước bàn ghế phòng khách. Với những ngôi nhà có diện tích rộng, bạn dễ dàng lựa chọn bộ salon theo ý mình và phối hợp với các nội thất khác để đem lại một không gian hài hòa hơn. 

Tuy nhiên, nếu phòng khách nhà bạn nhỏ, hẹp thì chắc chắn điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn lựa chọn kích thước cho bộ bàn ghế phòng khách của nhà mình.

Diện tích ngôi nhà ảnh hưởng đến việc lựa chọn kích thước salon gỗ phù hợp 
Diện tích ngôi nhà ảnh hưởng đến việc lựa chọn kích thước salon gỗ phù hợp (Nguồn: internet)

Các yếu tố khác

Ngoài 2 yếu tố cơ bản kể trên thì cũng có những yếu tố khách quan khác ảnh hưởng đến kích thước bàn ghế phòng khách mà chúng ta có thể kể đến như: kích thước tiêu chuẩn của đơn vị sản xuất của một mã hàng nào đó hay là kích thước phù hợp phong thủy phòng khách của gia chủ…

Kích thước salon gỗ tiêu chuẩn

Để bạn có thể dễ dàng hình dung ra kích thước salon gỗ phòng khách tiêu chuẩn thì đồ gỗ Hoàng Vân xin chia sẻ một số loại kích thước bàn ghế gỗ phòng khách dưới đây:

Kích thước bàn ghế phòng khách thông thường

Hiện nay, trên thị trường nội thất gỗ, mẫu bàn ghế thông thường có kích thước tương đối như sau. Chiều ngang từ 2,6m – 2,8m x 1,6m – 1,8m hoặc 3m – 3,2m x 1,8m – 2m, kết hợp với chiều cao ghế dao động từ 0,38m – 0,42m. Đây là kích thước lý tưởng cho mẫu bàn ghế phòng khách thông thường mà bạn có thể tham khảo cho ngôi nhà của mình.

Một bộ salon phù hợp sẽ mang lại sự hài hòa cho không gian ngôi nhà bạn
Một bộ salon phù hợp sẽ mang lại sự hài hòa cho không gian ngôi nhà bạn (Nguồn: Internet)

Kích thước bàn ghế gỗ phòng khách nhỏ

Đối với phòng khách có diện tích rộng rãi, thì bạn có khá nhiều lựa chọn với những bộ bàn ghế gỗ nhiều kiểu dáng, kích thước và phong cách khác nhau để kết hợp bài trí cùng các đồ nội thất khác, dễ dàng tạo nên một phòng khách hài hòa và đẹp mắt.

Mẫu bàn ghế gỗ cho phòng khách lớn trở nên sang trọng và nổi bật
Mẫu bàn ghế gỗ cho phòng khách lớn trở nên sang trọng và nổi bật (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, phòng khách nhỏ một mặt sẽ giúp mang lại cảm giác ấm cúng và quây quần. Mặt khác, vì diện tích hạn chế nên việc lựa chọn kích thước salon gỗ cho không gian này đặt ra nhiều yêu cầu khắt khe hơn. 

Bạn nên chọn những mẫu bàn ghế với thiết kế tối giản, hoặc thiết kế mảnh, kết hợp với kích thước phù hợp để tạo nên không gian cân đối, không gây cảm giác bí bách, chật chội cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu sofa gỗ cho không gian phòng khách nhỏ. Bởi kích thước sofa gỗ khá nhỏ nhắn và linh hoạt nhiều mẫu mã, kết hợp thiết kế đệm vải nỉ trên nền ghế gỗ đơn giản, tạo cảm giác nhẹ nhàng và ấm cúng hơn.

Ghế sofa gỗ văng đơn giản, giải pháp cho phòng khách nhỏ
Ghế sofa gỗ văng đơn giản, giải pháp cho phòng khách nhỏ (Nguồn: Internet)

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ cơ bản của đồ gỗ Hoàng Vân về kích thước salon gỗ phòng khách tiêu chuẩn. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích, giúp bạn lựa chọn được kích thước bàn ghế gỗ phòng khách phù hợp cho ngôi nhà của mình nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *