đồ nội thất

Những lưu ý khi lựa chọn đồ nội thất cho gia đình Để lại Bình luận

Để không gian sống trở nên tốt hơn thì nội thất quyết định tới hơn 80%. Một ngôi nhà với các nội thất phù hợp và đẹp mắt sẽ khiến cho tâm trạng của mọi người trong gia đình luôn vui vẻ và hòa thuận với nhau. Trong bài viết này, đồ gỗ Hoàng Vân sẽ chia sẻ đến bạn những típ nhỏ khi lựa chọn nội thất cho gia đình một cách chuẩn nhất.

Lựa chọn đồ nội thất chất liệu tốt cho sức khỏe

Điều đầu tiên trước khi bạn đi mua nội thất đó chính là quyết định chất liệu sẽ mua. Để có thể lựa chọn tiêu chí này bạn cần xem xét gia đình có bao nhiêu người, có nhiều trẻ em và người lớn tuổi không.

Hiện tại, nội thất được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau và đều có những ưu và nhược điểm riêng. Đối với chất liệu bằng gỗ tự nhiên thì bền chắc và lành tính nhưng khá nặng, các nội thất làm từ gỗ công nghiệp thường nhẹ, mẫu mã đa dạng nhưng được làm từ vụn gỗ kết hợp cùng keo nên thường có mùi dễ ảnh hưởng đến sức khỏe.

nên chọn gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên
Cân nhắc chọn chất liệu phù hợp

Xác định mẫu mã phù hợp với phong cách thiết kế

Lưu ý tiếp theo đó chính là bạn cần xác định các mẫu mã sản phẩm mình sẽ mua, tránh trường hợp mua nhưng không phù hợp với phong cách thiết kế của tổng thể ngôi nhà.

Ngoài ra, các cửa hàng nội thất thường trưng bày rất nhiều mẫu mã với các màu sắc khác nhau dễ khiến bạn hoa mắt và phân vân khi đi đưa ra quyết định. Chính vì vậy, việc xác định mẫu mã, màu sắc trước khi mua sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian và mua được sản phẩm phù hợp.

Quan tâm tới kích thước

Kích thước cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thẩm mỹ của thông thể ngôi nhà nhất. Với các sản phẩm có kích thước lớn hơn không gian nhà sẽ khiến cho tổng thể có phần chật chội, việc sinh hoạt cũng bị ảnh hưởng. Kích thước sản phẩm quá nhỏ lại khiến tổng thể không được hài hòa, nội thất dễ bị lọt thỏm giữa không gian của ngôi nhà và gây mất thẩm mỹ.

Bạn nên xác định vị trí sẽ đặt sản phẩm và đo ướm chừng kích thước phù hợp trước khi đi mua để lựa chọn sản phẩm đúng kích thước với tổng thể không gian nhà nhất.

nội thất đồ gỗ
Kích thước cũng là một trong những yếu tố quan trọng

Kiểm tra độ bền trước khi mua

Một trong những yếu tố được hầu hết tất cả mọi quan tâm nhất đó chính là độ bền của sản phẩm. Bạn có thể thử sản phẩm đồ nội thất bằng nhiều cách để biết được mức độ chịu lực của sản phẩm đó ra sao. Bạn có hỏi nhân viên tư vấn về khối lượng chịu lực của sản phẩm hay thử sản phẩm bằng cách ngồi, ấn, nằm hay gõ một lực lên sản phẩm. Tùy vào nhu cầu và tài chính bạn có thể cân nhắc đến các sản phẩm chất lượng từ gỗ tự nhiên hay các sản phẩm được làm với chất liệu cứng như sắt, inox có độ dày lớn.

nội thất gỗ tự nhiên
Kiểm tra độ bền trước khi mua

Kiểm tra các điểm nhỏ của sản phẩm

Đây chính là một trong những vấn đề mà nhiều người đi mua nội thất bỏ qua. Thông thường mọi người sẽ kiểm tra bề ngoài xung quanh sản phẩm mà quên mất các điểm mấu chốt nhỏ cũng quyết định đến chất lượng tổng thể của sản phẩm. Để tránh tiền mất tật mang hay mua các sản phẩm bị lỗi bạn nên kiểm tra cả những phần nhỏ như họa tiết, mấu nối, các đường viền,…

Đồ nội thất gỗ
Kiểm tra các điểm nhỏ của sản phẩm

Tìm hiểu đơn vị uy tín

Yếu tố cuối cùng giúp bạn giảm được rủi ro cao nhất khi mua các sản phẩm nội thất đó chính là lựa chọn một đơn vị uy tín. Bạn nên tìm hiểu các đơn vị tại khu vực bạn sẽ đi mua dựa vào các tiêu chí như số năm hoạt động, phản hồi từ khách hàng, website, fanpage hay từ những người thân.

Đồ gỗ Hoàng Vân tự hào là một trong những đơn vị cung cấp nội thất gỗ tự nhiên tại làng đồ gỗ Hố Nai với hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành cùng với 3 cửa hàng, kho mộc và xưởng sản xuất đủ đáp ứng nhu cầu cho thị trường nội thất gỗ. Đặc biệt, Hoàng Vân còn là đơn vị cung cấp sỉ hàng đầu tại khu vực miền Nam với hơn 200 cửa hàng sỉ tại miền Tây,  hơn 150 cửa hàng tại khu vực Lâm Đồng, Bình Thuận,…

Để được hỗ trợ tư vấn về dịch vụ và sản phẩm đồ nội thất gỗ, bạn có thể liên hệ qua số Hotline 0368 467 778 hoặc Fanpage Hoàng Vân Furniture – Nội Thất Gỗ Tự Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *