Những tượng Phật bằng gỗ luôn được nhiều người lựa chọn

Top 7 tượng Phật đẹp 2021 Để lại Bình luận

Tượng Phật luôn là vật thờ linh thiêng được nhiều người lựa chọn để cầu mong sự bình an và hạnh phúc. Trong bài viết này, Hoàng Vân xin giới thiệu đến bạn top 7 tượng Phật đẹp được nhiều người tìm mua nhất hiện nay.

Phật là một trong những vật thờ cúng linh thiêng bên Phật giáo. Tượng Phật được đặt tại các bàn thờ hoặc những vị trí trang nghiêm trong gia đình. Người Phật giáo quan niệm rằng: thờ Phật giúp bảo vệ gia đình khỏi tà ma và xin tài lộc, may mắn. Ngoài ra, việc thờ tượng Phật phải thành tâm thờ kính thì mới mang lại ý nghĩa.

Lời khuyên dành cho những ai thờ tượng Phật. Hãy thờ với mong ước được bày tỏ lòng kính trọng với các vị Phật và Bồ Tát. Hãy nhìn vào lòng từ bi của các vị để tâm được bình an, hướng thiện và làm nhiều điều có ích cho xã hội.

Việc chọn Phật nào để thờ tùy vào mong muốn và tài chính của gia đình. Dưới đây là top 7 tượng Phật đẹp mà Hoàng Vân muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp mọi người lựa chọn được vị Phật theo ý muốn.

Những tượng Phật bằng gỗ luôn được nhiều người lựa chọn

Những tượng Phật bằng gỗ luôn được nhiều người lựa chọn

Tượng Phật Thích Ca

Đức Phật Thích Ca không còn quá xa lạ kể cả những người không theo đạo Phật cũng biết đây là vị khai sáng ra đạo này. Trước khi một lòng theo Phật, Ngài là thái tử con của vua Tịnh Phạn của nước Ấn Độ. Sau này, Ngài nhận thấy được những đau khổ của con người nên đã tìm đường giải thoát cho mọi người.

Những người thờ Phật Thích Ca cốt là thể hiện lòng tôn kính với Ngài, ngắm nhìn Ngài khiến tâm hồn được thanh tịnh hơn.

Phật Thích Ca

Phật Thích Ca

Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là một trong những biểu tượng trong Phật giáo, là vị Phật thứ 5 sau Phật Thích Ca Mâu Ni. Ngài là vị Phật không mang dáng vẻ uy nghiêm, trầm mặc như những vị khác mà là sự vui tươi, yêu đời. Ngài có thân hình mập mạp, gần gũi mang lại cảm giác thân quen.

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc

Theo phong thủy, trưng Phật Di Lặc sẽ mang lại hạnh phúc, may mắn, không còn muộn phiền. Điểm tạo nên vẻ đẹp của tượng Di Lặc đó chính là nụ cười hoan hỉ, thể hiện tấm lòng bao dung độ lượng không bến bờ.

Tượng Phật A Di Đà

Giáo chủ của Tây phương cực lạc chính là Phật A Di Đà. Theo đạo Phật, Ngài là người quang minh, rộng lượng nên được tôn sùng. Thờ tượng Phật A Di Đà với mong muốn cầu bình yên và trường thọ.

Tượng Phật Quan Âm

Tượng Quan Âm Bồ Tát là hình ảnh nhắc nhở mỗi người cách sống hướng thiện, không làm việc xấu hay những điều có lỗi với tâm can. Thờ tượng Phật Quan Âm với mong ước gia đình luôn biết sống có ích cho xã hội, từ bi và có đức nhẫn nhục.

Tượng Phật Quan Âm

Tượng Phật Quan Âm

Tượng Phật Dược Sư

Phật Dược Sư hay còn được gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật. Mong muốn của Ngài là“cứu tất cả các bệnh khổ cho các chúng sinh” nên còn được gọi là Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Phật. Những người thờ Ngài với mong muốn cuộc sống trọn vẹn và bình an.

Bộ tượng Tam Thế Phật

Một trong những bộ tượng Phật đẹp là Tam thế Phật. Tam Thế Phật bao gồm 3 tượng Phật có bề ngoài khá giống nhau và đều đang ngồi ở tư thế thiền nên có tên gọi là “tam thế”. Trong bộ ba tượng Phật này thì Phật Thích Ca mâu Ni được đặt chính giữa, hai bên là Ca Diếp Phật và Phật Di Lặc.

Theo sách Phật giáo khi Phật Thích Ca mâu Ni truyền pháp thì sẽ sử dụng ba thân thế khác nhau bao gồm pháp thân, báo thân và ứng thân.

Bộ tượng Tam Thế Phật

Bộ tượng Tam Thế Phật

Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh

Thờ tượng Phật Tam Thánh Thích Ca và Di Đà vô cùng quan trọng. Điều này thể hiện niềm tin kinh vào Phật và thúc đẩy các Phật tử tu học, thực hành theo Phật pháp là đức hạnh và trí tuệ.

Hy vọng với những chia sẻ về các tượng Phật đẹp phía trên có thể giúp bạn đọc lựa chọn được một mẫu tượng phù hợp với mong muốn của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *