tranh dán tường phong thủy phù hợp với tuổi Tý thường về non nước hữu tình

Tranh phong thủy phòng khách cho 12 con giáp Để lại Bình luận

Phòng khách là một trong những không gian quan trọng của cả ngôi nhà. Đây cũng được xem là “mặt tiền” đắt giá mà mọi người thường lựa chọn để đánh giá vẻ đẹp của ngôi nhà. Vì vậy, mọi người thường rất chú trọng đến vấn đề trang trí phòng khách bằng những vật hay họa tiết bắt mắt. Một trong những món được nhiều người lựa chọn đó là tranh phong thủy. Một bức tranh phong thủy phòng khách không chỉ giúp tăng vẻ đẹp mà còn giúp mang vận may đến cho gia chủ. Vậy 12 con giáp có những tranh phong thủy nào phù hợp? Hãy cùng Hoàng Vân tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tranh phong thủy phòng khách cho tuổi Tý

Những mẫu tranh dán tường phong thủy phù hợp với tuổi Tý thường về non nước hữu tình, các tác phẩm nghệ thuật thuyền rồng bay, sông núi hay thác nước. Vị trí đặt thích hợp để thu hút nguồn năng lượng tích cực cho da chủ là phía bên trái.

Treo tranh phong thủy giúp tuổi Tý có được cuộc sống ấm no, viên mãn, tránh xa thị phi quấy nhiễu, góp phần giúp con cháu học hành chăm chỉ, thăng quan tiến chức.

tranh dán tường phong thủy phù hợp với tuổi Tý thường về non nước hữu tình

Tranh dán tường phong thủy phù hợp với tuổi Tý thường về non nước hữu tình

Tranh phong thủy tuổi Sửu

Các bức tranh đá phong thủy cho tuổi Sửu nên trưng tại phòng khách là cảnh thiên nhiên, cây lá đâm chồi hay hình ảnh của mùa xuân, mùa thu. Vị trí tốt nhất trưng tranh là khu vực trung tâm của phòng khách. Treo tranh phong thủy phòng khách giúp khi tiết viên mãn, gia đình hạnh phúc và sung túc.

Tranh phong thủy tuổi Sửu

Tranh đá phong thủy tuổi Sửu

Tranh phong thủy tuổi Dần

Đối với gia chủ tuổi Dần nên trưng bày tranh họa sơn thủy, những bức tranh thể hiện khí thế như đồi núi, cao nguyên. Treo tranh phong thủy phòng khách giúp tuổi Dần mở rộng đường làm ăn, thu hút tài lộc, an khang thịnh vượng.

Tranh phong thủy tuổi Dần

Tranh phong thủy tuổi Dần

Tranh phong thủy tuổi Mão

Tranh nên treo trong phòng khách cho người tuổi Mão liên quan đến non xanh nước biếc, các loại cây quý như tùng, trúc, cúc, mai hoặc hoa lan, hoa đào. Gia chủ tuổi Mão nên treo tranh phong thủy phòng khách theo hướng Đông hoặc hướng Tây Nam sẽ điều hòa sinh khí cộng thêm đặc điểm trang “trúc báo bình an” “lan nở phú quý” mang đến điều tốt lành.

Tranh phong thủy tuổi Mão

Tranh phong thủy tuổi Mão

Tranh phong thủy tuổi Thìn

Cầm tinh Rồng thì gia chủ nên lựa chọn tranh phong thủy phòng khách thể hiện hình ảnh “Kim – Thủy sinh lộc”. Theo Bát Trạch phong thủy, tuổi Thìn hợp với màu xanh của nước. Gia chủ có thể bố trí tác phẩm “Rồng xanh hí thủy” “Bách mã đồ” hoặc các loại hoa mẫu đơn rực rỡ.

Treo tranh phong thủy tăng thêm vượng khí và vẻ đẹp sang trọng cho không gian sinh hoạt. Ngoài ra, gia đình nên lưu ý không đặt tranh có các hình ảnh con ngựa hoặc hoa mẫu đơn ở hướng Nam.

Tranh phong thủy tuổi Thìn

Tranh phong thủy tuổi Thìn

Tranh phong thủy tuổi Tỵ

Tranh phù hợp với mệnh Tỵ mang hình ảnh về đại bàng tung cánh, rồng bay giữa trời hoặc phượng hoàng múa lửa. Ngoài ra, gia chủ có thể treo tranh phong thủy về cảnh sắc thiên nhiên như ao sen, hoa mẫu đơn…

Gia chủ cầm tinh con rắn nên bố trí tranh phong thủy phòng khách hướng ra cửa lớn. Tuyệt đối không trang trí các bức họa này trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc. Ý nghĩa của các tác phẩm này.

Tranh phong thủy tuổi Tỵ

Tranh phong thủy tuổi Tỵ

Tranh phong thủy tuổi Ngọ

Người tuổi ngựa chính là “Cửu ngư quần hội”, “Tùng cúc trúc mai” hoặc các bức sơn thủy hữu tình. Nên đặt tranh phong thủy phòng khách để thu hút tài lộc chính là phía sau lưng theo hướng Bắc, hướng Đông Nam hoặc hướng Tây Nam. Giá trị nghệ thuật được thể hiện thông qua những bức họa này tạo ra phúc khí, may mắn, hỗ trợ con đường làm ăn phát tài cho gia chủ.

Tranh phong thủy tuổi Ngọ

Tranh phong thủy tuổi Ngọ

Tranh phong thủy tuổi Mùi

Tuổi Mùi thường là các bức phong thủy hữu tình, non nước ngàn thu. Ưu tiên những bức họa có màu sắc tươi sáng tượng trưng cho vinh hoa phú quý, cuộc sống bình an. Gia chủ tuổi Mùi nên thiết kế vị trí đặt tranh tại hướng Đông trong không gian tiếp đón khách khứa. Đối với các loại tranh thuộc hệ Thủy, Hỏa, Mộc nên chú ý đến phương hướng hợp tuổi mệnh.

Tranh phong thủy tuổi Thân

Người tuổi Thân hợp mẫu tranh những hình ảnh về thiên nhiên và động vật. Nên treo tranh chính là trung tâm phòng khách. Giá trị hưng thịnh mang lại cuộc sống ấm no đủ đầy cho gia đình.

Tranh phong thủy tuổi Dậu

Những tranh gạch 3D phong thủy hợp với gia chủ tuổi Dậu chính là tranh phượng hoàng, bách điểu triều phụng, tam dương khởi thái, các loại hoa cao quý như mẫu đơn… Bố trí tranh treo phòng khách dựa trên ngũ hành bản mệnh để có được khí tiết hòa hợp, thịnh vượng.

Tranh phong thủy tuổi Tuất

Gia chủ tuổi Tuất có được cuộc sống viên mãn nhất. Thường thì những bức tranh về hoa mẫu đơn sẽ mang lại ý nghĩa cao quý này như mong muốn của gia đình. Treo tranh nghệ thuật tại các hướng Đông, hướng Đông Nam theo phong thủy. Nhờ phúc khí từ tranh mà gia đình sẽ gặp được quý nhân phù trợ, vượt qua tai ương.

Tranh phong thủy tuổi Hợi

Những bức tranh phong thủy phòng khách hợp với gia chủ tuổi Hợi thường là phong cảnh non nước hữu tình. Tùy thuộc vào cung hoàng đạo mà gia chủ có thể lựa chọn treo tranh tuyết sơn nếu thiết mệnh kim. Hoặc trưng tranh mẫu đơn nếu thiếu mệnh hỏa hay bố trí tranh núi non hùng vĩ nếu thiếu mệnh thổ. Các bức tranh chim muôn, vạn vật có tác dụng thu hút sinh khí. Nhờ vậy mà gia đình có cuộc sống hưng thịnh, ăn nên làm ra, tiền vào như nước. Gia chủ tuổi hợi nên đặt tranh nghệ thuật theo hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Bắc.

Hy vọng với những thông tin về tranh phong thủy phòng khách mà Hoàng Vân vừa chia sẻ sẽ giúp cho bạn thêm những kinh nghiệm trang trí tổ ấm của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *