gỗ mỹ nghệ

Ý NGHĨA CỦA TƯỢNG MỸ NGHỆ GỖ PHÚC LỘC THỌ VÀ CÁCH BÀI TRÍ ĐÚNG PHONG THỦY Để lại Bình luận

Tượng Tam đa Phúc Lộc Thọ mỹ nghệ gỗ rất được ưa chuộng trong trang trí nội thất tại Việt Nam. Chúng được sử dụng ở hầu hết các không gian từ nhà ở cho đến văn phòng. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu về ý nghĩa cũng như cách đặt Bộ Tam đa đúng phong thủy để đem lại nhiều may mắn và tài lộc.

gỗ mỹ nghệ

  1. Ý nghĩa phong thủy của bộ mỹ nghệ gỗ Phúc – Lộc – Thọ

Ông Phúc

Ông Phúc là tượng mỹ nghệ gỗ tượng trưng cho sự hạnh phúc, tốt lành và sum vầy. Tương truyền Ông Phúc là một quan thanh liêm của triều đình xưa. Cả đời ông sống thẳng ngay, không vì vinh hoa phú quý mà thay đổi con người.

Vì vậy nên ông khá nghèo, nhưng bù lại ông Phúc lại có rất nhiều con cháu. Tất cả đều hiếu thảo và ngoan hiền. Khi ông mất, năm đời con cháu đều có mặt đông đủ.

Do đó, tượng mỹ nghệ gỗ ông Phúc có bế đứa cháu trên tay. Biểu hiện điều mong ước của con người. Khi đặt tượng ông Phúc trong nhà sẽ đem đến sự hạnh phúc, viên mãn cho gia chủ.

Ông Lộc

Ông Lộc là tượng mỹ nghệ gỗ tượng trưng cho sự thịnh vượng, công danh và tài lộc. Tương truyền rằng ông Lộc là một quan lớn của triều đình. Nhờ có tài ăn nói nên được vua trọng dụng và ban phát rất nhiều bổng lộc.

Ông Lộc là tượng mỹ nghệ gỗ đội mũ quan tay cầm ngọc như ý. Ông còn có một tên gọi khác là ông Thần Tài. Thường được trưng trong nhà hoặc nơi làm việc với mong muốn đem lại cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc.

Ông Thọ

Ông Thọ là tượng mỹ nghệ gỗ đứng cuối cùng. Ông có hình tượng là ông tiên già, râu tóc bạc phơ với vầng trán cao. Trên tay cầm trái đào tiên, chống gậy. Ông Thọ sẽ phù hộ cho gia chủ luôn có sức khỏe và sự trường thọ để hưởng phúc.

Nhiều người thắc mắc tại sao trong tượng mỹ nghệ gỗ, ông Thọ thấp hơn 2 bức tượng còn lại và cho rằng đó là lỗi trong khi đục tượng nhưng sự thực không phải vậy. Ông thọ là hình ảnh cụ già chống gậy và người lúc nào cũng hơi khom lưng về phía nên tượng ông phải thấp hơn mới hợp lý.

mỹ nghệ gỗ

2. Cách trưng bày tượng mỹ nghệ gỗ Phúc – Lộc – Thọ đúng phong thủy

Tượng mỹ nghệ gỗ Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ luôn luôn phải đặt theo đúng thứ tự để phát huy tính năng phong thủy cao nhất.

– Tượng ông Phúc: đặt bên phải

– Tượng ông Lộc: đặt ở giữa

– Tượng ông Thọ: đặt bên trái

Bạn nên đặt tượng mỹ nghệ gỗ Tam Đa trong những căn phòng chính của ngôi nhà như phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc, thư phòng..

Tượng nên đặt ở nơi trang nghiêm. Khi trưng tượng không để bám bụi hoặc các đồ vật che khuất mắt tượng. Đại kỵ để tượng mỹ nghệ gỗ Tam Đa gần hoặc trong nhà tắm, nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ.

Tùy vào mục đích trưng bày mà gia chủ nên xem xét việc có khai quang tượng hay không. Nếu không khai quang thì tượng đơn giản chỉ là những đồ vật trang trí. Nếu đã khai quang thì phải thờ cúng đầy đủ và đặt ở những vị trí hợp phong thủy.

Tượng mỹ nghệ gỗ Phúc – Lộc – Thọ thường được mọi người ưa chuộng và bày trí trong nhà với mong muốn đem lại may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Tượng tam đa tiêu biểu cho 3 mong muốn lớn nhất của đời người. Đó là hạnh phúc – phú quý – trường thọ. Mỗi vị thần tượng trưng cho một điều mong ước khác nhau. Vì vậy thường được đi chung là bộ ba không thể tách rời.

Hoàng Vân Furniture – Trang sức ngôi nhà Việt

Để được tư vấn cụ thể và theo dõi các chương trình ưu đãi mới nhất, quý khách vui lòng truy cập tại:

Fanpage Facebook.

Youtube Channel.

Pinterest.

Zalo

Hotline: 0918.779.779 / 0962.765.778 / 0866.642.778

Website: hoangvanfurniture.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *