bố trí nhà bếp

Bố trí nhà bếp đẹp và gọn gàng đừng bỏ qua những bí quyết sau Để lại Bình luận

Sắp xếp phòng bếp gọn gàng, đẹp mắt sẽ mang đến sự tiện lợi trong sinh hoạt. Vậy bố trí nhà bếp cần quan tâm đến vấn đề gì? Trong quá trình thiết kế và bố trí phòng bếp có thể áp dụng những bí quyết nào? Những mẹo nhỏ dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn sở hữu căn bếp như ý. Mọi thứ gọn gàng, đẹp mắt tôn lên được phong cách và nét đẹp thanh lịch cho không gian sống.

Vì sao bố trí không gian bếp lại quan trọng?

Phòng bếp là nơi người nội trợ cho ra đời những món ăn ngon. Vậy nên khi thiết kế phòng bếp phải làm sao để đảm bảo thuận lợi và tiện nghi trong quá trình sinh hoạt là điều quan trọng. Thiết kế và bố trí gian bếp phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích, sở thích và yêu cầu của gia chủ.

Bố trí phòng bếp đẹp và gọn gàng giúp sinh hoạt tiện lợi hơn
Bố trí phòng bếp đẹp và gọn gàng giúp sinh hoạt tiện lợi hơn

Thế nhưng trong khi bố trí phòng bếp yêu cầu phải đảm bảo tính thẩm mỹ, mọi thứ phải được sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt. Không những vậy, bố trí phòng bếp phải tuân thủ nguyên tắc phòng thủy, có như vậy mới đem lại sức khỏe tố cho gia chủ. Nghiên cứu cách bố trí mọi thứ trong căn bếp có rất nhiều ý tưởng khác nhau, mọi người có thể tham khảo và áp dụng.

Những cách bố trí nhà bếp đẹp mắt, gọn gàng

Thiết kế nội thất phòng bếp hiện nay rất được quan tâm. Làm sao để có được không gian bếp sang trọng, gọn gàng và thuận tiện cho việc nấu nướng. Những bí quyết dưới đây mong rằng sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn để tạo nên không gian sống hoàn hảo.

Bố trí theo phong thủy 

Bếp nấu đặt đúng hướng sẽ góp phần mang đến luồng khí tốt cho gia chủ, giúp mọi người có được sức khỏe tốt nên nguyên tắc phong thủy là vấn đề cần lưu ý hàng đầu hiện nay. Bố trí phòng bếp theo mệnh gia chủ là điều đầu tiên mọi người cần hướng đến.

  • Đối với người mệnh Kim nên thiết kế bếp theo hướng Tây sẽ mang lại may mắn và sức khỏe tốt cho gia chủ.
Nên quan tâm việc bố trí phòng bếp theo phong thủy của gia chủ
Nên quan tâm việc bố trí phòng bếp theo phong thủy của gia chủ
  • Người mệnh Kim theo phong thủy nên thiết kế bếp hướng Tây là tốt nhất. Như vậy sẽ tránh được điềm xấu trong gia đình.
  • Thiết kế phòng bếp theo phong thủy cho người mệnh Mộc, cửa chính nên chọn hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam. Điều này tốt nhất giúp thu hút tài lộc vào nhà nên hãy áp dụng.
  • Người mệnh Thủy hợp đặt bếp theo hướng Bắc hoặc Đông Nam, Nam. Gia chủ sẽ có được may mắn và tài lộc, gặp nhiều việc suôn sẻ khi thiết kế bếp theo hướng này.
  • Đối với người mệnh Hỏa, bố trí nhà bếp hướng Nam, Đông Bắc, Tây Nam sẽ giúp sự nghiệp nhanh chóng thăng tiến, tài vận hanh thông.
  • Gia chủ mệnh thổ nên thiết kế phòng bếp hướng Đông Nam, Tây Bắc là tốt nhất. Mọi việc trong gia đạo sẽ thuận buồm xuôi gió, tất cả đều bình an.

Gợi ý bố trí phòng bếp theo vị trí thiết bị

Rất nhiều người không chú ý đến việc bố trí phòng bếp dựa trên vị trí của thiết bị. Chẳng hạn như bếp và tủ lạnh có mối quan hệ thương sinh nên khi bố trí nên đặt trong một không gian. Như vậy sẽ giúp cân bằng vượng khí và sẽ giúp tạo sự thịnh vượng trong cuộc sống. Bố trí cửa tủ lạnh nên đặt quay hướng Bắc hoặc Đông Nam là tốt nhất.

Có nhiều ý tưởng bố trí gian bếp khác nhau tùy theo diện tích
Có nhiều ý tưởng bố trí gian bếp khác nhau tùy theo diện tích

Tủ lạnh không nên đặt sát bếp nấu vì theo phong thủy không tốt, ảnh hưởng đến việc làm ăn cũng như sức khỏe của mọi người. Tủ lạnh không nên đặt đối diện cửa ra vào của phòng bếp như vậy không được thuận. Đối với bếp mệnh Hỏa và chậu rửa mệnh Thủy theo phong thủy sẽ khắc nhau. Vậy nên tốt nhất khi bố trí không nên đặt chúng cạnh nhau hay đối diện nhau.

Gợi ý khi bố trí nhà bếp nên ưu tiên chậu rửa hướng Đông Nam, Bắc, Đông. Với bếp nấu hợp nhất hướng Đông, Nam hoặc Đông Nam nhưng nên tuân theo nguyên tắc phong thủy. Gia chủ cần lưu ý vấn đề này khi thiết kế phòng bếp.

Cách bố trí nhà bếp theo bố cục

Thiết kế phòng bếp có thể theo nhiều kiểu bố cục khác nhau, tùy thuộc vào diện tích cũng như mặt bằng thực tế mà gia chủ nên chọn cách bố trí phù hợp nhất. Có thể tham khảo cách bố trí bếp kiểu chữ L, chữ U hoặc chữ I để phòng bếp trở nên thông thoáng, gọn gàng và thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, những căn bếp hiện đại có thể bố trí song song với nhau. Theo đó bếp, đồ dùng và tủ bếp được bố trí song song 2 bên tường, phía giữa là lối đi giúp căn bếp rộng rãi hơn.

Tham khảo việc bố trí nhà bếp theo bố cục
Tham khảo việc bố trí nhà bếp theo bố cục

Lưu ý cần nhớ khi bố trí phòng bếp

Bố trí nhà bếp có nhiều ý tưởng khác nhau nhưng cần đảm bảo nguyên tắc phong thủy. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thiết kế tốt nhất nên tham khảo ý kiến chuyên gia để có được không gian hoàn hảo. Bên cạnh đó, việc lựa chọn đồ nội thất cho phòng bếp cũng rất quan trọng, chúng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của việc thiết kế.

Lựa chọn nội thất như thế nào để phòng bếp thêm sang trọng, tiện nghi và giúp bố trí mọi thứ trở nên đơn giản. Có thể tham khảo những món đồ nội thất đa năng thông minh để có được những trải nghiệm hoàn hảo. Bạn muốn sở hữu những sản phẩm chất lượng cao, thiết kế đẹp và tiện lợi hãy đến với Hoàng Vân.

Tham khảo các mẫu bàn ăn đẹp cho phòng bếp hay những thiết kế độc đáo khác để tạo nên không gian sống đẹp và khoa học. Nếu cần tư vấn để lựa chọn sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp để được phục vụ. Mong rằng những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng thiết kế nội thất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *