cách đặt giường trong phòng ngủ

Học ngay cách đặt giường trong phòng ngủ theo phong thủy Để lại Bình luận

Chọn vị trí đặt giường ngủ không chỉ là việc sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt mà còn ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ. Rất nhiều người chọn hướng đặt giường tùy ý mà không tìm hiểu, điều này ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ, sức khỏe và cuộc sống của chủ nhân. Học cách đặt giường trong phòng ngủ theo phong thủy rất quan trọng quyết định đến sức khỏe, hạnh phúc và may mắn cho gia đình. Vậy nên hãy tham khảo để biết đặt giường ngủ đúng chuẩn là như thế nào?

Vì sao nên đặt giường ngủ theo phong thủy?

Đồ nội thất trong phòng ngủ có rất nhiều và việc sắp xếp chúng như thế nào rất quan trọng. Giường ngủ là nơi để mọi người nghỉ ngơi, thư giãn, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Chính vì thế việc lựa chọn mẫu mã và vị trí đặt giường ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ. Vậy nên gia chủ nên chú ý đến việc sắp xếp giường ngủ.

Kê giường ở vị trí phù hợp sẽ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn. Không bị tác động từ bên ngoài như tiếng ồn hay ánh sáng sẽ mang đến giấc ngủ sâu hơn. Đặt giường theo phong thủy sẽ giúp phòng ngủ tăng thêm vượng khí và tài lộc. Thu hút nguồn năng lượng tốt để cuộc sống luôn tốt đẹp, may mắn. Vậy nên mỗi người nên học cách đặt giường trong phòng ngủ theo phong thủy.

Kê giường trong phòng ngủ nên tuân thủ nguyên tắc phong thủy   
Kê giường trong phòng ngủ nên tuân thủ nguyên tắc phong thủy      Nguồn ảnh: Internet

Cách kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy

Rất nhiều người đang loay hoay không biết nên đặt giường ở nơi nào và trang trí phòng ngủ ra sao? Nếu chưa có kinh nghiệm hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây.

Nguyên tắc đặt giường ngủ chuẩn

Theo các chuyên gia phong thủy, sẽ có những nguyên tắc khi đặt giường ngủ mà gia chủ nên lưu ý, cụ thể như:

 • Chọn hướng giường ngủ lệch cửa sổ, cửa ra vào: Sẽ rất bất tiện nếu như nhìn qua cửa thấy hết giường ngủ. Không những vậy điều này còn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của chủ nhân vì cửa ra vào hay cửa sổ đều là nơi lưu thông khí.
 • Tránh đặt giường ở vị trí có xà ngang ở trên: Như vậy khi ngủ bạn sẽ cảm giác như bị đè nén, ngủ không ngon do áp lực
 • Không kê giường ngủ sát nhà vệ sinh: Đây là nơi chứa khí xấu không tốt cho sức khỏe. Vậy nên cách đặt giường trong phòng ngủ đúng chuẩn là tránh xa vị trí này.
 • Nên kê đầu giường sát tường, hai bên nên khoảng trống: Điều này tạo cảm giác an toàn, tạo được sự cân bằng nên theo phong thủy chúng rất có ý nghĩa đối với mối quan hệ vợ chồng
Nên chọn vị trí đặt giường ngủ phù hợp để có giấc ngủ ngon 
Nên chọn vị trí đặt giường ngủ phù hợp để có giấc ngủ ngon    Nguồn ảnh: Internet
 • Tránh đặt gương đối diện hay chiếu thẳng giường ngủ: Gương phản chiếu hình ảnh không tốt cho mọi người khi thường xuyên nhìn thấy. Vậy nên nếu phòng ngủ quá chật có thể che gương bằng rèm.

Cách đặt giường trong phòng ngủ theo tuổi

Trong phong thủy rất quan trọng đến việc chọn hướng theo tuổi. Một số thắc mắc về việc nên tính theo tuổi vợ hay chồng khi đặt giường? Theo quan niệm từ xưa khi xem hướng kê giường ngủ nên căn cứ vào tuổi và mệnh của chồng. Chẳng hạn như người tuổi Kỷ Tỵ hợp hướng Bắc, Đông, Đông Nam. Tuổi Quý Hợi nên kê giường hướng Tây, Bắc, Tây Bắc,…

Dựa vào nguyên tắc phong thủy theo mệnh sẽ có hướng kê giường như sau:

 • Người mệnh Mộc hãy kê giường hướng Đông Nam hay hướng Đông
 • Nếu thuộc mệnh Kim hãy chọn hướng giường ngủ là Tây hoặc Tây Bắc
 • Người mệnh Thổ hướng kê giường là Đông Bắc, Tây Nam
 • Mệnh Thủy nên đặt giường ngủ hướng Bắc
 • Người mệnh Hỏa hợp hướng Nam để kê giường
Gợi ý cách đặt giường ngủ đúng chuẩn    Nguồn ảnh: Internet

Thế nhưng nếu phòng ngủ của bạn không phù hợp để kê giường ngủ theo hướng như vậy thì hãy tuân thủ các nguyên tắc phong thủy ở trên.

Những vấn đề cần lưu ý khi kê giường phòng ngủ

Có nhiều cách đặt giường phòng ngủ nhưng nếu muốn cuộc sống trở nên tốt đẹp hãy tuân thủ các nguyên tắc phong thủy. Cùng với đó nên chú ý những vấn đề sau khi kê giường ngủ sẽ tốt hơn.

 • Khi bố trí giường phòng ngủ nên tránh kê đối diện với bàn thờ. Đây là khu vực cần sự trang nghiêm, yên tĩnh nên tốt nhất không kê giường ngủ ở những vị trí đó.
 • Đặt đầu giường nên tránh đối diện góc nhọn vì dễ tạo sát khí không tốt cho vận mệnh của gia chủ. Góc nhọn ở đây có thể là góc bàn ghế, tủ, góc vách tường,… những vị trí này đều ẩn chứa hung khí không tốt. Nếu không có cách nào khác phải đặt giường ngủ sát góc nhọn thì hãy trải thêm vải hay đệm mỏng hoặc đặt chậu cây góc tường để giảm bớt hung khí.
Bố trí giường ngủ phải hài hòa với tổng thể căn phòng   
Bố trí giường ngủ phải hài hòa với tổng thể căn phòng    Nguồn ảnh: Internet
 • Cách đặt giường phòng ngủ không nên kê dưới gầm cầu thang vì sẽ khiến mọi người có cảm giác bị chèn ép. Giấc ngủ bị ảnh hưởng khi đặt giường dưới gầm cầu thang. Không những vậy vị trí này khá bí bách và ngột ngạt, không tốt cho sức khỏe.

Kê giường trong phòng ngủ nên cân nhắc các yếu tố phong thủy để có được giấc ngủ ngon hơn. Kết hợp với việc sắp xếp đồ nội thất phòng ngủ hài hòa, khoa học để thoải mái trong sinh hoạt. Đó là những vấn đề quan trọng cần nhớ khi kê giường ngủ. Hãy tham khảo để bố trí phòng ngủ theo sở thích và phong cách riêng của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *