cách sắp xếp ông thần tài thổ địa

Học ngay cách sắp xếp ông thần tài thổ địa thu hút tài lộc, vượng khí Để lại Bình luận

Lập bàn thờ ông Địa – Thần Tài theo quan niệm sẽ giúp việc kinh doanh, buôn bán ngày càng phát triển. Trong sắp xếp bàn thờ thì vị trí đặt 2 vị thần này như thế nào không phải ai cũng biết. Học cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa đúng chuẩn sẽ góp phần thu hút tài lộc, tăng vượng khí cho gia chủ. Nếu chưa hiểu rõ vấn đề này hãy đọc những chia sẻ sau đây.

Tầm quan trọng của việc sắp xếp ông Thần Tài và ông Địa

Trong những năm gần đây, thờ cúng ông Thần Tài Thổ Địa ngày càng được mọi người quan tâm. Đây chính là 2 vị thần giúp bảo vệ, che chở và mang đến tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Việc thờ cúng 2 vị thần này mới mong muốn cầu mong mọi việc được bình an, may mắn. 

Thông thường mọi người sẽ thờ cúng ông Thần Tài Thổ Địa trên cùng một bàn thờ. Việc thờ cúng mang ý nghĩa đặc biệt nên cần chăm chút từ khâu lựa chọn đồ cúng cho đến sắp xếp mọi thứ trên đó. Tất cả phải được chuẩn bị tươm tất vì có như vậy mới giúp tăng vượng khí và mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình.

Thờ cúng Thần Tài Thổ Địa cầu mong bình an, tài lộc   
Thờ cúng Thần Tài Thổ Địa cầu mong bình an, tài lộc    Nguồn ảnh: Internet

Việc sắp xếp mọi thứ trên bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa không chỉ là đơn giản là dựa trên khoa học và tính thẩm mỹ. Sẽ có những nguyên tắc nhất định phải tuân thủ. Đặt bài vị ở vị trí nào và trang trí bàn thờ chuẩn là như thế nào? Sắp xếp mọi thứ ra sao cần tìm hiểu thật kỹ.

Cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa ngày tết đúng chuẩn

Rất nhiều người khi sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa và đồ cúng không chú trọng đến các nguyên tắc trong tâm linh. Tuy nhiên nếu đang thực hiện như vậy thì hãy nên sửa và sắp xếp lại theo gợi ý sau đây.

Vị trí chuẩn đặt ông Thần Tài Thổ Địa

Trong trường hợp bàn thờ có 2 ông thì vị trí đặt ông Thần Tài sẽ ở bên phải còn ông Địa sẽ đặt bên trái tính theo hướng nhìn trực diện. Đây chính là kiểu bố trí dựa trên quan điểm từ xa xưa. Theo mọi người cho rằng kiểu sắp xếp này sẽ giúp tăng may mắn, có được tài lộc và phước lành. 

Nếu bàn thờ có 3 ông thì thần Phát sẽ đặt ở chính giữa. Bên trái là ông Thổ Địa giúp cai quản mảnh đất đang thờ cúng ông. Bên phải là vị trí đặt ông Thần Tài. Đây chính là nguyên tắc cần nhớ khi bố trí và cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa.

Sắp xếp đồ thờ cúng khác trên bàn thờ

Hoa quả là những món đồ thờ cúng không thể thiếu trên bất cứ bàn thờ nào. Đối với bàn thờ ông Địa Thần Tài việc sắp xếp hoa quả nên tuân theo quan niệm Đông Bình Tây Quả. Có nghĩa rằng hướng từ trong ra ngoài thì quả sẽ được đặt bên phải và hoa sẽ ở bên trái. Cùng với đó hãy sắp xếp các món đồ cúng khác theo trật tự và đảm bảo tính khoa học và thẩm mỹ.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa

Sau khi đã sắp xếp mọi thứ trên bàn thờ ổn định, gia chủ nên quan tâm đến vị trí nào đặt bàn thờ. Chọn vị trí phù hợp mới mang đến may mắn và tài lộc nên cần nghiên cứu. Theo quan niệm của người xưa, bàn thờ Thần Tài Thổ Địa nên được đặt ở nơi sạch sẽ, thông thoáng. Vị trí nhiều người lựa chọn đó chính là gần cửa ra vào để rước lộc từ ngoài vào.

Sắp xếp bàn thờ Thần Tài Ông Địa nên tuân thủ một số nguyên tắc  
Sắp xếp bàn thờ Thần Tài Ông Địa nên tuân thủ một số nguyên tắc   Nguồn ảnh: Internet

Bên cạnh đó, việc chọn hướng đặt bàn thờ nên dựa trên vận mệnh của gia chủ. Như vậy mới giúp tăng được vượng khí và thu hút tài lộc. Cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài Thổ Địa nên được thực hiện một cách thành tâm. Cùng với đó hãy học cách cúng Thần Tài Thổ Địa để mọi thứ trở nên trọn vẹn hơn.

Lưu ý khi sắp xếp bàn thờ ông Địa Thần Tài

Với những gia đình chuyên kinh doanh, buôn bán thì nên chọn vị trí đặt bàn thờ có thể bao quát được khách hàng ra vào ở quán. Hướng đặt bàn thờ nên dựa vào gia chủ, ưu tiên hướng lấy được nguồn sinh khí từ ngoài vào.

Không nên đặt bàn thờ hướng vào vật nhọn, tránh đặt trước gương. Những vị trí gần nhà vệ sinh, nhà tắm hay nhà bếp không nên đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa. Lựa chọn đồ cúng, đặc biệt là hoa quả nên chọn loại tươi mới để cúng. Đối với tượng 2 vị thần nếu chọn loại vàng gốm sứ thì tốt nhất nên vệ sinh với rượu gừng trước khi đưa lên bàn thờ.

Nên đặt bàn thờ ở vị trí có hướng hợp với gia chủ  
Nên đặt bàn thờ ở vị trí có hướng hợp với gia chủ   Nguồn ảnh: Internet

Đặt bàn thờ nên hướng ra cửa lớn, bên cạnh nên đặt chậu cảnh để khu vực bàn thờ kín đáo hơn. Lưu ý không nên thờ chung với tượng quan âm, cách sắp xếp bàn thờ Thần Tài Thổ Địa nên tuân thủ các nguyên tắc đã nêu ở trên. Việc tìm hiểu thờ cúng các vị thần này sẽ giúp công việc của bạn trở nên suôn sẻ hơn.

Mong rằng qua bài viết này mọi người sẽ biết được nên sắp xếp và đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa ở vị trí nào. Nên thành tâm chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo và tươm tất nếu mong muốn một cuộc sống bình an, sung túc, tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *