Mẹo hay sắp xếp quần áo mà mọi nàng nên biết Để lại Bình luận

Nhiều chị em thường đau đầu vì vẫn thường xuyên dọn dẹp, gấp gọn những bộ đồ trước khi cất đi nhưng khi nhìn lại tủ quần áo của mình vẫn luôn lộn xộn. Thậm chí có đôi khi còn phải mất rất nhiều thời gian mới tìm thấy bộ đồ mà mình đang cần dùng đến. Hầu như đây là tình trạng chung không chỉ xuất hiện ở những tủ quần áo nhỏ hẹp mà ngay cả những ai có những tủ đồ lớn hoặc thậm chí là nguyên cả một phòng thay đồ cũng không tránh được.

Tủ quần áo vẫn luôn lộn xộn dù bạn đã dành thời gian gấp gọn

Để giúp chị em phụ nữ thoát khỏi nỗi ám ảnh mỗi khi sắp xếp quần áo vô tủ. Trong bài viết dưới đây Hoàng Vân sẽ gợi ý đến bạn mẹo sắp xếp quần áo và cách gấp sẽ giúp không gian tủ thêm gọn hơn và dễ dàng trong việc lấy đồ khi cần thiết hơn.

Mẹo sắp xếp quần áo

Phân loại quần áo

Bạn phân loại quần áo theo các tiêu chí sau:

  • Những bộ quần áo chưa mặc thì ưu tiên sử dụng
  • Những bộ quần áo sẽ bỏ đi (để làm từ thiện, bán lại hoặc trao đổi với bạn bè, nếu như quần áo ấy còn mới)
  • Xác định lại các mẫu quần áo bạn sẽ mặc hàng ngày (cho nhiều mục đích khác nhau) như quần áo công sở, quần áo mặc nhà và tách riêng chúng ra.
  • Phân chia quần áo theo màu sắc của móc: với những bộ quần áo công sở, bạn nên chọn móc treo xanh lá cây để dễ mường tượng; áo đầm nữ tính nên chọn móc treo màu hồng…
  • Bạn cũng có thể chọn cách phân loại khác là theo hình thức: quần, váy, áo sơ mi, áo thun, áo đầm… và tách biệt chúng ở nhiều ngăn tủ khác nhau. Đối với cùng 1 hình thức loại trang phục, bạn nên để chúng theo sắc màu từ nhạt sang đậm hoặc ngược lại.

Sắp xếp quần áo theo mùa

Việc sắp xếp quần áo theo mùa cũng là cách giúp tủ quần áo của bạn gọn gàng hơn.Đầu tiên, quần áo không còn cần thiết, không dùng nữa, hãy can đảm bỏ chúng ra khỏi tủ áo. Hãy thiết lập thời gian chu kỳ từ 6 tháng đến 1 năm bạn sẽ lược bỏ bớt những món đồ không thật sự sử dụng nữa.

Với những trang phục mặc vào những dịp lễ tết hay hội hè thì sau các dịp đó bạn nên dành thời gian soạn lại và cất tại nơi ít đụng tới. Và soạn những bộ quần áo sẽ sử dụng cho mùa tiếp theo ra nơi bạn có thể lấy ngay khi cần.

Tối đa hóa không gian chứa đựng

Thêm một mẹo hay để sắp xếp tủ quần áo gọn gàng. Bạn hãy tận dụng mọi ngóc ngách, mọi ngăn hay thậm chí là kệ đỡ… trong tủ áo để lưu trữ trang phục, phụ kiện của bạn. Bạn có thể sử dụng các móc dán, móc treo hiện đại để tận dụng tối đa không gian sắp xếp quần áo.

Bạn hãy tận dụng những khay đựng chuyên dụng

Các cách gấp quần áo

Áo phông

Áo phông là loại trang phục không thể thiếu trong tủ đồ của bất cứ ai trong chúng ta. Loại áo này được làm từ chất liệu mềm mại, tạo được sự dễ chịu cho người mặc. Do sự tiện dụng này nên hầu hết trong tủ quần áo thì chúng chiếm khá nhiều diện tích. Với cách gấp này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm xếp áo phông chồng lên nhau một cách gọn gàng trong tủ đồ và tiết kiệm diện tích hơn.

Cách gấp 1: Đặt áo trên bề mặt phẳng, vuốt thẳng áo theo chiều từ trên xuống dưới. Tưởng tượng một đường gạch ngang phân đôi chiếc áo và một được gạch dọc từ vai áo xuống. Chúng tạo ra một góc vuông, tay phải đặt vào vị trí góc vuông này, tay trái nắm vào phần vai gập xuống theo trục đường gạch dọc kia. Đồng thời kéo căng hai tay ra, gấp thêm một nếp gấp để cho áo được gọn lại.

Cách gấp 2: Đặt áo trên bề mặt phẳng, vuốt thẳng áo theo chiều từ trên xuống dưới. Gấp 2 bên áo đều nhau theo chiều dọc. Tiếp đến gấp đôi áo theo chiều ngang, tiếp tục gấp làm 3 lần nữa.

Cách gấp áo thun

Áo len

Đây là loại áo khá dày và thường ít sử dụng nên việc gấp lại gọn gàng là điều cần thiết.

Cách gấp: Đặt áo trên bề mặt phẳng, vuốt thẳng áo theo chiều từ trên xuống dưới. Gấp ⅓ áo vào giữa, tay áo gấp lại theo góc hình chữ nhật. Phần còn lại làm tượng tự như gấp áo thun.

Quần dài

Đầu tiên, đặt áo trên bề mặt phẳng, vuốt thẳng áo theo chiều từ trên xuống dưới. Sau đó, gấp hai ống quần lại với nhau và gấp ống quần lên phía thắt lưng (lưu ý để dư 1 khoảng nhỏ chứ không gấp đôi bằng nhau), tiếp đến gấp làm 3 quần lại là hoàn thành.

Video hướng dẫn GẤP QUẦN ÁO TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *