lựa chọn cây phong thủy trồng trong nhà đúng phong thủy và đảm bảo sức khỏe

Top cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc nên trưng trong nhà Để lại Bình luận

Chọn cây phong thủy trồng trong nhà cần lưu ý điều gì?

Để lựa chọn cây phong thủy trồng trong nhà đúng phong thủy và đảm bảo sức khỏe, bạn cũng cần phải chú ý những điều như sau:

  • Một số loại cây có nhựa có thể gây ngộ độc, kích ứng hay dị ứng da khi chạm phải thì bạn không nên lựa chọn trưng trong nhà, đặc biệt khi nhà bạn có trẻ em. Hầu hết những đứa trẻ đều có tính hiếu động, nghịch ngợm và tìm hiểu thế giới xung quanh nên khi trưng những cây này gây mất an toàn.
  • Những loại cây có nhiều gai góc cũng không nên được trưng bày trong nhà.
  • Những cây ưa bóng râm, sống được trong điều kiện thời tiết ít sáng nên được ưu tiên vì khi đặt trong nhà, cây sẽ ít được hấp thụ ánh sáng mặt trời hơn để ngoài sân vườn.
  • Chọn những cây ít rụng lá, hay ít bị sâu bệnh để dễ dàng chăm sóc và dọn dẹp
  • Trước khi mua những loại cây cảnh, đặc biệt là các loại cây phong thủy trong nhà theo mệnh, bạn cần phải tìm hiểu kỹ xem có hợp với mệnh của mình không.
  • Cây thường phát triển theo hướng đón ánh sáng mặt trời vì vậy bạn nên trưng ở hướng Đông.

lựa chọn cây phong thủy trồng trong nhà đúng phong thủy và đảm bảo sức khỏe

Lựa chọn cây phong thủy trồng trong nhà đúng phong thủy và đảm bảo sức khỏe

Nếu bạn đang tìm kiếm cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc nhưng lại không biết những loại nào thì gợi ý dưới đây các loại cây phong thủy trong nhà cũng như cây cảnh phong thủy trong phòng khách được nhiều người lựa chọn.

Các loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền hay cây kim phát tài là một loại cây có lá xanh hướng lên trên tựa như lòng bàn tay đang hứng lộc trời ban. Mang ý nghĩa lúc nào cũng hướng về phía trước, luôn luôn phát triển. Chính điều này giúp cây Kim Tiền đứng đầu danh sách cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc với mong muốn hút tiền tài, may mắn, thịnh vượng và lộc lá của trời.

Cây Kim Tiền là một trong những loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc.

Cây Kim Tiền là một trong những loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc.

Cây Kim Tiền là loại cây khá dễ trồng, không cần tưới nhiều lần và cũng không cần nhiều ánh sáng mặt trời mà vẫn có thể phát triển tốt. Chính vì vậy, bạn có thể đặt cây Kim Tiền tại một số vị trí trong nhà như đại sảnh, bàn làm việc, hoặc ở cửa sổ hay ban công đều rất thích hợp. Tuy nhiên, bạn lưu ý là không nên đặt loại cây này trong phòng ngủ vì sẽ khiến mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng đến giấc ngủ, không tốt cho sức khỏe.

Cây hoa Trạng Nguyên

Cây hoa Trạng Nguyên có vẻ ngoài đỏ rực, là cây phong thủy hợp với mệnh Hỏa. Vị trí được lựa chọn để trưng cây hoa Trạng Nguyên này ở bàn học hoặc nơi làm việc nhằm cầu mong công danh lẫn sự nghiệp được thăng tiến, thi cử được thuận lợi, đạt được kết quả cao. Loại cây này còn thường được dùng làm món quà dành cho những ai sắp ra trường với ý nghĩa mong đem đến một tương lai sáng rạng, công việc gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ.

Sắc đỏ của cây hoa Trạng Nguyên là đặc trưng của loài cây này.

Sắc đỏ của cây hoa Trạng Nguyên là đặc trưng của loài cây này.

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân mang một ý nghĩa tốt đẹp mà gia chủ có thể trưng bày trong nhà

Cây Kim Ngân mang một ý nghĩa tốt đẹp mà gia chủ có thể trưng bày trong nhà

Cây Kim Ngân được nhiều người lựa chọn là cây phong thủy trồng trong nhà bởi nhiều lý do. Cây Kim Ngân không chỉ là một loại cây cảnh trang trí trong nhà mà còn giúp không gian nhà được thanh lọc không khí. Không những thế, Kim Ngân còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy về ngân lượng, tiền bạc, của cải. Nhiều người cho rằng, cây Kim Ngân có thể giúp gia chủ thu hút tài lộc và tiền tài. Ngoài ra, loại cây này có tính dẻo dai và kiên cố nên người ta thường tạo bím tóc từ 3 đến 5 cây. Điều này biểu tượng cho sự kiên định, vững vàng,giúp gia chủ vượt qua những sóng gió một cách dễ dàng.

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh luôn là lựa chọn hàng đầu khi lựa chọn cây phong thủy trồng trong nhà.

Cây Vạn Niên Thanh luôn là lựa chọn hàng đầu khi lựa chọn cây phong thủy trồng trong nhà.

Cây Vạn Niên Thanh là một loại cây thân thảo, rễ có chùm ngắn, lá cây có màu trắng xen giữa viền xanh vô cùng đặc biệt. Đây là loại cây này có thể phát triển tới chiều cao từ 40 đến 100cm rất thích hợp để trưng bày trong nhà, đặc biệt là khu vực trong phòng khách. Ngoài ra, Vạn Niên Thanh là một loại cây ưa bóng nên không cần chăm sóc quá nhiều. Cây có tuổi đời khá lâu nên bạn có thể mua 1 lần và sử dụng lâu dài. Vị trí đặt cây ngoài khu vực phòng khách còn bạn cũng có thể để loại cây này ở hành lang, cửa sổ, hay bên cạnh cửa ra vào cũng rất tốt.

Cây Vạn Niên Thanh cũng có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ những độc tố và xua đuổi những điềm không lành ra khỏi nhà mang vận may đến cho gia chủ.

Cây Ngọc Bích

Cây Ngọc Bích đứng cuối trong danh sách các loại cây phong thủy trong nhà được nhiều người yêu thích và ưa chuộng tại Việt Nam. Mặc dù đứng cuối nhưng Ngọc Bích lại được xem như một loại bùa may mắn trong văn hóa Châu Á. Khi trưng loại cây này trong nhà sẽ giúp gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ, hạnh phúc, đồng thời đem đến một sức khỏe dồi dào cho các thành viên trong gia đình. Không chỉ vậy, cây Ngọc Bích còn mang đến sự may mắn và tài lộc trong kinh doanh của gia chủ.

Cây Ngọc Bích là loại cây hợp với mệnh Mộc thường có nhiều nhánh nhỏ, thân cây chỉ cao từ 30 đến 50cm nhưng khá nuôi trồng. Vị trí phù hợp để trồng loại cây này là nơi làm việc của gia chủ.

Cây Ngọc Bích là một trong những loại cây phong thủy trong nhà

Cây Ngọc Bích là một trong những loại cây phong thủy trong nhà

Phía trên là top các loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc mà bạn nên sở hữu. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ lựa chọn được một loại cây phù hợp để trưng trong nhà.

>> Xem thêm: Top cây cảnh để trong phòng ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *